THĂM, TẶNG QUÀ CÁC TỔ CHỨC TÔN GIÁO NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH NĂM 2022.

THĂM, TẶNG QUÀ CÁC TỔ CHỨC TÔN GIÁO NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH NĂM 2022.

        Sáng ngày 22/12/2022, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa, Đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên đến thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2022 tại Giáo họ Groi, 05 hộ gia đình giáo dân, tín đồ tiêu biểu trong đồng bào các tôn giáo trên địa bàn xã Glar và Hội thánh Tin lành Plei O, xã Ia Băng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện
cùng các thành viên đến thăm, tặng quà các tổ chức tôn giáo
nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022.
        Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện ân cần hỏi thăm sức khỏe các linh mục, mục sư, toàn thể cộng đoàn giáo dân các tôn giáo và thông tin nhanh về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2022 với những kết quả đã đạt được, bên cạnh những khó khăn tồn tại như tình trạng vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông trong thanh thiếu niên nói chung và thanh thiếu niên đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng; an ninh nông thôn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp… Đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đồng bào các tôn giáo trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
        Các linh mục, mục sư và hộ gia đình giáo dân, tín đồ tiêu biểu bày tỏ sự niềm hân hoan, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp chính quyền nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022, và báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của cơ sở tôn giáo, bà con giáo dân với nhiều chuyển biến tích cực chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sinh hoạt tôn giáo, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình.
        Ngoài ra, các mục sư, linh mục chuyển tải mong muốn đến các cấp chính quyền quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để cộng đoàn các tôn giáo hoạt động tốt hơn đặc biệt là việc công nhận giáo xứ và một số nội dung liên quan đến đất đai.
        Thay mặt Đoàn đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, giải đáp các ý kiến và mong muốn, trong thời gian đến các tôn giáo nói chung và các chức sắc, chức việc, tín đồ của đạo Công giáo, đạo Tin lành riêng luôn đồng hành cùng địa phương tiếp tục thực hiện tốt quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, chủ động và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, sống “tốt đời đẹp đạo”. Tạo niềm tin, tình cảm và củng cố, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa địa phương với chức sắc, tín đồ các tôn giáo. Chúc đồng bào giáo dân, tín đồ các tôn giáo đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.
 
                                                                                                    Mỹ Lai - VHTT

Quay lại