HUYỆN ĐAK ĐOA, HỖ TRỢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐÈN LED

HUYỆN ĐAK ĐOA, HỖ TRỢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐÈN LED

        Nhằm đưa ngành nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá bền vững, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người nông dân, huyện Đak Đoa vừa hỗ trợ người dân triển khai thực hiện Mô hình “Ứng dụng công nghệ đèn LED trồng hoa cúc trong nhà lồng”, tại xã Hneng.

Ảnh: Mô hình “Ứng dụng công nghệ đèn LED trồng hoa cúc trong nhà lồng”
 tại hộ anh Đinh Xuân Thành, thôn Krun, xã Hneng.
        Mô hình này, được triển khai thực hiện trên quy mô 2.000m2 cho hộ anh Đinh Xuân Thành tại thôn Krun, xã Hneng, huyện Đak Đoa; với tổng kinh phí thực hiện 1 tỷ 190 triệu đồng, trong đó nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ Tỉnh hỗ trợ 345 triệu đồng và vốn đối ứng của hộ dân là 845 triệu đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện, sau khi tiến hành chọn đất, chọn hộ, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Đoa đã tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật ứng dụng công nghệ đèn LED để trồng hoa cúc trong nhà lồng, đồng thời hỗ trợ 80.000 cây hoa cúc giống, thuốc bảo vệ thực vật, hệ thống đèn LED, hệ thống phun mưa và bộ châm phân và phân bón để hộ dân triển khai thực hiện mô hình.
        Hiện nay, huyện Đak Đoa đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tiếp tục theo dõi, hỗ trợ chăm sóc hoa để mô hình mang lại hiệu quả cao, nhằm phát huy và nhân rộng trên địa bàn, tạo cho người dân có hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp./.
 
                                                                  Ngọc Định, Phương An-TTVHTTTT

Quay lại