TRÊN 120 TUYÊN TRUYỀN VIÊN THAM GIA HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN DÂN SỐ HUYỆN ĐAK ĐOA NĂM 2022

Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa vừa tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2022, nhằm hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2022).
         Tham gia Hội thi có trên 120 tuyên truyền viên dân số đến từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội lần lượt trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi Chào hỏi, phần thi Kiến thức và phần thi Tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các Đội thi đã đem đến cho khán giả các phần thi sáng tạo, hấp dẫn, chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), những kết quả và những thách thức trong thực hiện công tác DS-KHHGĐ, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, kiến thức về sức khoẻ sinh sản, tầm soát mức sinh phù hợp, và tuyên truyền về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại địa phương. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các tiết mục theo từng phần thi, trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội thi của xã Ia Băng.

Hình ảnh: tại Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2022.
         Thông qua Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, tạo cơ hội cho đội ngũ cộng tác viên dân số ở cơ sở được giao lưu, học hỏi nhằm thực hiện tốt hơn công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và quốc phòng an ninh của huyện./.

Ngọc Định, Quốc Toản–Trung tâm VHTTTT