V/v tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đak Đoa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

17/02/2023
        Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong 02 ngày từ ngày 14-15/02/2023, có 72 đại biểu chính thức đại diện cho 720 hội viên của 13 chi hội thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Đak Đoa về dự đại hội.
       Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí YJit - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đak Đoa, đồng chí Nguyễn Văn Trung - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Đak Đoa và các ban ngành đoàn thể của thị trấn Đak Đoa.
        Hội Nông dân thị trấn Đak Đoa hiện có 13 chi hội, với tổng số trên 720 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời phối hợp tổ chức được 10 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật cho hội viên; cấp hỗ trợ trên 150.970 cây cà phê giống tái canh cho hội viên; tín chấp cho 195 hội viên vay gần 7,9 tỷ đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tạo điều kiện cho hội viên đầu tư phát triển kinh tế; Qua đó, đã góp phần nâng số hội viên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp của Thị trấn Đak Đoa, đến nay lên 640 hội viên. Bên cạnh đó, Hội nông dân thị trấn Đak Đoa cũng đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được trên 240 triệu đồng, 12 con heo, 7 con bò giúp cho 13 hội viên khó khăn phát triển sản xuất chăn nuôi; hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa 10 nhà ở cho hội viên nghèo.
     Trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng Đô thị văn minh, hội viên hội nông dân thị trấn Đak Đoa còn hiến đất, tham gia làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng, lắp đặt bóng đèn chiếu sáng, với kinh phí trên 6 tỷ đồng. Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân thị trấn Đak Đoa tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phấn đấu cùng hệ thống chính trị xây dựng thị trấn Đak Đoa đạt chuẩn Đô thị loại IV.

Hinh-BCH-hoi-ND.jpg
     Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023–2028, ông Dương Ngọc Hà được tín nhiệm tái đắc cử làm Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Đak Đoa khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Đak Đoa, nhiệm kỳ 2023–2028./.
Quốc Việt

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai