TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo

Ngày đăng bài: 25/09/2019
        Sáng ngày 25/9, Ủy ban MTTQ tỉnh, UBMTTQ huyện cùng chính quyền địa phương xã Glar tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình Ông Byông, xã Glar. Dự lễ khởi công có các đồng chí: ông Siu Trung, Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh, Ông Đinh Ơng Thường vụ huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện.

Hoàn cảnh gia đình ông Byông thuộc diện đặc biệt khó khăn. Là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mẹ già, 3 con nhỏ đang đi học, diện tích đất sản xuất ít, ngôi nhà đang ở xuống cấp nghiêm trọng đã lâu mà không có tiền sửa chữa hay xây mới. Tại buổi lễ khởi công, đại diện UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà mới. Đây là nguồn hỗ trợ từ ban vận động quỹ vì người nghèo Trung ương, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, con cháu hỗ trợ 20 triệu đồng, hỗ trợ ngày công, vật liệu… chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông.
        Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Siu Trung, Chánh văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh chia sẻ mong muốn với ngôi nhà mới, gia đình ông Byông tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực tăng gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo.
        Trong những năm qua, những ngôi nhà Đại Đoàn kết được xây dựng Việc làm thiết thực này đã giúp cho các hộ nghèo, người nghèo trên địa bàn xã Glar có nhà mới khang trang, tạo điều kiện an cư, lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây là nguồn động lực giúp hộ nghèo nổ lực vươn lên trong cuộc sống.
                                                                                                         H.T.D/VHXH

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?