TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Sư đoàn bộ binh 2 giúp xã Glar xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 29/07/2019
        Công tác dân vận là một nội dung quan trọng của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các đơn vị Quân đội. Thực hiện tốt công tác này là tình cảm, là trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và mọi cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.  Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa tiểu đoàn Bộ binh 1- trung đoàn Bộ binh 1- Sư đoàn Bộ binh 2 hỗ trợ lực lượng làm công tác dân vận giúp UBND xã Glar trong việc xây dựng nông thôn mới từ ngày 18/7/2019 đến ngày 27/7/2019.

Với tinh thần đoàn kết quân dân, công tác dân vận đã đạt được kết quả đáng kể. 100% cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn Bộ binh 1- trung đoàn Bộ binh 1- Sư đoàn Bộ binh 2 chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, kỷ luật dân vận, giải quyết tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân; không có trường hợp vi phạm xảy ra; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đêm 25/7/2019 UBND xã đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với tiểu đoàn bộ binh 1, tại đêm giao lưu Sư đoàn bộ binh 2 tặng 8 xuất quà cho 8 gia đình chính sách trên địa bàn xã.
        52 cán bộ chiến sỹ cùng với các hội đoàn thể xã và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện được các công việc cụ thể, như sau: Nạo vét 2km kênh mương và khơi thông dòng chảy tại cánh đồng thôn Bối; cùng với Ban nhân dân thôn Dôr 1, Dôr 2, Groi 1, Groi 2, Tuơh Ktu, và Tuơh Klah sữa chữa được 1,5km tuyến đường nội đồng tại cánh đồng Kơ Dơ; cùng với nhân dân thôn Dôr 1 triển khai bê tông hóa được 0,5km đường giao thông nông thôn; cùng với các đoàn thể xã đào được 2,5 km mương rãnh tại khu vực rừng thông; giúp trường THCS Anh Hùng Núp dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường học.
        Thời gian làm dân vận tuy ngắn nhưng các cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn Bộ binh 1 đã hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới một cách đầy nghĩa tình, trách nhiệm, tâm huyết. Các đoàn thể xã và nhân dân tham gia đông đủ trong thời gian phát động tại các thôn. Nhân dân rất vui mừng và phấn khởi. Các thôn đã bố trí công việc, con người hợp lý, không để lãng phí ngày công nên khối lượng, chất lượng công trình đạt kết quả cao.Trong các ngày bộ đội làm dân vận, luôn tạo được mối đoàn kết tình quân dân.
67622665_375612379824436_6636776077882556416_n.jpg
(Đ/c Hoàng Nhưn trao giấy khen cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019)
        Tại buổi tổng kết UBND huyện, UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Quang Thoại

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?