Bàn giao nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã HNol năm 2022

16/11/2022
     Căn cứ Quyết định số 81/QĐ- BVĐ ngày 19/09/2022 của Ban vận động Quỹ " Vì người nghèo" huyện Đak Đoa V/v xuất kinh phí xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2022 từ nguồn hỗ trợ của Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai;      Quyết định số 329/QĐ- BCT ngày 04/10/2022 của Ban cứu trợ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai V/v xuất “Quỹ cứu trợ” hỗ trợ kinh phí cho hộ đồng bào DTTS tại làng Rờng, xã Hnol, huyện Đak Đoa xây lại Nhà do ảnh hưởng lốc xoáy năm 2022.
     Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, các tổ chức thành viên, Ban công tác Mặt trận làng  Rờng, làng Hlang, làng Botgrek đã tiến hành triển khai xây dựng  cho các gia đình được hỗ trợ nhà, cụ thể:
      Nhà ông Kơn, làng Rờng với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là Sáu mươi lăm triệu đồng. Trong đó kinh phí từ Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ; năm mươi triệu đồng; Người thân trong gia đình hỗ trợ góp thêm được 3 triệu để mua gạch ốp tường; Gia đình đóng góp khoảng 60 ngày công phụ khoảng 12 triệu đồng đã xây được căn nhà Diện tích 32m2  nền nhà lát gạch men, ốp tường

Nhà ông Kơn tại làng Rơng
     Nhà ông Khẽ - làng Bot grek với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà:  Sáu mươi hai triệu đồng. Trong đó kinh phí từ Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ; 50triệu đồng; Gia đình đóng góp khoảng 60 ngày công phụ hơn 12 triệu đồng đã xây được căn nhà Diện tích 32m2 nền nhà lát gạch men.ĐAI-ĐOA-KET-KHE.jpg
                             Nhà ông Khẽ làng Botgrek
      Nhà bà ChHăn, làng Hlang với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà: Sáu mươi hai triệu đồng .Trong đó kinh phí từ Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Gia đình đóng góp khoảng 60 ngày công phụ khoảng 12 triệu đồng đã xây được căn nhà Diện tích 32m2  nền nhà lát gạch men, ốp tường.
DAI-ĐOAN-KET-CHAN.jpg                             Nhà Ch Hăn làng Hlang

Nhà ông Uưt, làng Rờng với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà: Tám mươi tư triệu đồng. Trong đó kinh phí từ “Quỹ cứu trợ tỉnh” hỗ trợ; 50 triệu đồng; UBND xã xuất kinh phí từ nguồn dự phòng “Quỹ phòng chóng thiên tai” hỗ trợ 4,5triệu đồng; UBMTTQ xã và các đoàn thể hỗ trợ 1triệu đồng; Ban công tác Mặt trận làng Rờng vận động hỗ trợ 2,5triệu đồng; Người thân hỗ trợ 10triệu đồng; Gia đình đóng góp khoảng 80 ngày công phụ khoảng 16 triệu đồng đã xây được căn nhà Diện tích 45m2  nền nhà lát gạch men, ốp tường.
ĐAI-DOAN-KET-UT.jpg

Nhà ông Uưt làng Rơng
     Thời gian thi công các ngôi nhà:Từ ngày 25/09/2022 đến18/11/2022 đã hoàn thành  và bàn giao cho các gia đình./.

Thanh Thùy/ VHTT xã

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai