TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 25
Số người on-line: 1

HỘI NÔNG DÂN XÃ HNOL TỔ CHỨC TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT GIỎI, ĐOÀN KẾT GIÚP NHAU XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO VÀ LÀM GIÀU CHÍNH ĐÁNG GIAI ĐOẠN 2017- 2019”

Ngày đăng bài: 01/07/2019
      Sáng ngày 28/6 tại Hội trường UBND xã Hnol. Hội Nông dân xã đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết phong trào Nông dân sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau xói đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng giai đoạn 2017 – 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Hà phó Bí thư Đảng ủy xã và 25 hộ sản xuất kinh doanh giỏi  tiêu biểu của xã.

Trong 3 năm vừa qua Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hướng dẫn hội viên và nông dân cách thức lao động và sản xuất theo phương thức mới như: chuyển sang hoạt động tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ nông dân về vốn, giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phối hợp mỡ các lớp chăm sóc tiêu, cà phê, sửa chữa máy nổ… Đến nay số lượng hội viên,nông dân đăng ký danh hiệu nông dân, hội viên sản xuất kinh doanh giỏi tăng lên đáng kể. Đạt 300/350 hộ đăng ký chiếm tỷ lệ 85,7 %. Qua phong trào này gắn bó thêm tình đoàn kết, giúp đỡ nhau giữa các hộ sản xuất kinh doanh giỏi với các hộ nghèo thu nhập thấp giúp nhau cùng phát triển. Các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã và đang tạo công việc tại chỗ cho hơn 1000 lao động. Trong đó hơn 600 lao động có việc làm thường xuyên và hơn 300 lao động thời vụ. Giúp hơn 70 hộ vươn lên thoát được nghèo.
         Về tham dự hội nghị các hộ đã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong việc mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây hồ tiêu, cao su sang các loại câycó giá trị kinh tế cao như cây chanh dây, sa kê….Theo ông P lăk hội viên hội nông dân làng Thung chia sẽ trước đây gia đình tôi chỉ trồng cây lúa nước và các loại rau màu nhằm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình nên kinh tế gia đình không phát triển. Từ năm 2015 nhờ vào công tác tuyên truyền vận động của Hội và kinh nghiệm học hỏi các mô hình sản xuất của người kinh tôi đã mạnh dạn vay vốn Nhà nước, mở rộng diện tích cà phê, trồng tiêu và cây chanh dây…tuy thời gian đầu còn gặp rất nhiều khó khăn  nhưng do sự kiên trì và ham học hỏi của bản thân giờ đây gia đình tôi đã có 3ha cà phê kinh doanh, hơn 1000 trụ tiêu, 1ha chanh dây và 01 đàn bò cho phân. Tính xong chi phí hàng năm gia đình lãi hơn 400 triệu đồng. Được Chủ tịch nước và UBND tỉnh tặng bằng khen hộ sản xuất kinh doanh giỏi và mệnh danh là “ Tỷ phú chân đất”. Hôm nay một lần nữa tôi rất vui mừng và vinh dự được UBND xã khen tặng giây khen hộ sản xuất kinh doanh giỏi 3 năm giai đoạn 2017- 2019.
65864484_1520986834711052_1066773553094852608_n.jpg
         Phát biêu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đặng Quang Hà Phó bí thư Đảng ủy, CT UBND xã biểu  dương những thành tích mà Hội mang lại trong thời gian qua. Khẳng định việc triển khai hiệu quả phong trào góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua đó nâng cao đời sống nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an ninh, ổn định chính trị tại xã nhà. Đồng chí đề nghị các ban, ngành phải có sự phối hợp chặt chẽ, gắn kết. Lựa chọn một số mô hình xuất có hiệu quả cả về quy mô lẫn chất lượng để góp phần phát triển kinh tế địa phương./.

Thanh Thùy/VHXH

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?