TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HNOL TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI MỘT- KHÓA XII

Ngày đăng bài: 08/01/2021
     Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2021, tại Hội trường xã HNol Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức kỳ họp thứ Mười một, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Mai Tuyết, bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã chủ trì cuộc họp; đồng chí Trần Công Đoàn phó bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đặng Quang Hà phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Ri Na phó CT HĐND xã đồng chủ trì; 22/25 đại biểu HĐND ứng cử tại xã; lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể xã; Cán bộ công chức, hiệu trưởng trường TH &THCS, hiệu trưởng trường Mẫu giáo HNol, đại diện trạm y tế xã.
     Thực hiện Nghị quyết số 06/ NQ-HĐND ngày 08 tháng 01 năm 2020 của HĐND xã khóa XII – Kỳ họp thứ tám, về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Mặc dù năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức khi cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thiên tai lũ lụt. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống nhân dân. Song, với sự quyết tâm thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, sự tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn xã HNol, tình hình kinh tế - xã hội của xã vẫn luôn ổn định. Sản xuất Nông nghiệp đạt và vượt nhiều chỉ tiêu huyện giao; thu ngân sách trên địa bàn đạt chỉ tiêu đề ra. Thu nhập bình quân đầu người 27,5/27 triệu đồng. Các công trình, dự án cấp thiết; các công trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được quan tâm, đảm bảo. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Công tác cải cách hành chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại kỳ họp Ủy ban nhân dân xã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách xã và quỹ công chuyên dung năm 2020. Báo cáo tình hình xét và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; kết quả công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng, buôn lậu năm 2020 và chương trình công tác năm 2021.
Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã thông báo tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND.
Kỳ họp nghe hai ban HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
     Ủy ban nhân dân xã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Mười một cách cụ thể, rõ ràng không để vướng mắc hay khó hiểu, hoang mang trong cử tri.
      Tại kỳ họp HĐND xã đưa ra chương trình công tác năm 2021cụ thể như sau:
Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động của HĐND, phát huy vai trò của đại biểu HĐND trong việc xây dựng các Nghị quyết của HĐND. Các ban HĐND xã xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể năm 2021. Duy trì phối hợp tiếp nhận và xử lý các đơn thư tố cáo - khiếu nại của công dân. Phối hợp tham gia các chương trình, kế hoạch giám sát của HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trên địa bàn xã. Tổ chức các kỳ họp HĐND thường lệ trong năm theo đúng thời gian quy định. Thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt sơ kết đánh giá tình hình hoạt động của thường trực HĐND, hai ban và các tổ đại biểu HĐND. Chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Duy trì họp hàng tháng và giao ban giữa Thường trực HĐND với hai ban HĐND.

Thanh Thùy/ VHTT xã

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?