TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 9
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

“RUỘNG BẬC THANG” VẺ ĐẸP THƠ MỘNG NƠI NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN”

Ngày đăng bài: 12/02/2023
     Nằm cách trung tâm thị trấn 12 km về phía tây Bắc, từ trung tâm thị trấn chạy dọc về phía Quy Nhơn, ngã rẽ vào là bạc ngàn những hàng cao su cao ngút xanh mát rợp cả con đường đi. HNol một xã với hơn 90 % người dân là người dân tộc thiểu số, đời sống bà con nhân dân quanh năm gắn với nương rẫy, ruộng đồng. Điều đặc biệt và thú vị nhất ở nơi đây là sự hội tụ vẻ đẹp hùng vĩ như một phần của Tây Bắc, êm đềm, dịu êm của vùng đồng ruộng quê hương.

Đặt chân đến HNol, bạn có thể khám phá thảo nguyên mênh mông với những đồi chuối, đồi cà phê xanh mướt. Và tuyệt sắc nhất là bạn không thể tin được nơi đây lại được thiên nhiên ban tặng cho một địa hình dốc, nhấp nhô nằm dưới thung lũng có suối nước trong và núi đá hùng vĩ.
      Mang một vẽ đẹp hoang sơ vốn có được bà con nhân dân người đồng bào dân tộc Bahnar tại làng Botgrek xã HNol phủ lên một màu lúa xanh rì vào vào hai vụ cuối tháng 12 đầu tháng 1 âm lịch và tháng 6 hàng năm. Đối với bà con người đồng bào dân tộc Bahnar hạt lúa được ví như hạt ngọc quý giá, không gì có thể đánh đổi được thửa ruộng họ đang canh tác, khu ruộng vẫn giữ được vẽ đẹp nguyên bản theo từng cung từng bậc.
z4171082372818_1e97828aae7ef7fb5b0397525ba20395.jpg
     Từ đầu làng đi xuống bạn đi qua một đạp tràn với hồ nước mênh mông phẵng lặng của Thủy điện Nhật Minh, dọc hai bên đường rực rỡ màu vàng hoa cúc quỳ thi nhau đua nở mỗi độ tháng 10. Nếu bạn đến với ruộng bậc thang vào tháng 10 bạn sẽ thấy một tấm thảm vàng óng ả ngã nghiêng la đà, nhẹ nhàng róc rách tiếng nước chảy từ đám ruộng này sang đám ruộng khác. Lác đác những căn nhà chòi nhỏ được bà con người Bahnar dựng lên để nghĩ chân những lúc làm đồng mệt mỏi làm điểm nhấn tô điểm thêm sự rực rỡ của cánh đồng. Đến đây khung cảnh đồng quê tươi mát hòa tiếng nước chảy róc rách sẽ làm cho cho ta có một cảm giác yên bình.
z4171258334192_2608af042815b1e079a297b9b10434e0.jpg     Đến với làng Botgrek không chỉ đến với ruộng bậc thang, bạn có thể cùng người thân, hội bạn đến dã ngoại nơi suối đá, tắm suối, chekin thay đổi không khí sau những ngày làm việc mệt mõi./.
                                                                                                                  Thanh Thùy/ VHTT xã

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?