TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

ỨNG DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ BLUZON

Ngày đăng bài: 10/08/2020
     Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo và truy vết người nghi nhiễm Covid-19 do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát triển. Ứng dụng này được sự bảo hộ trực tiếp bởi Bộ Thông tin & Truyền thông. Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, sau khi phát hiện người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan chức năng phải rà soát lịch sử đi lại và tiếp xúc của cá nhân đó để tìm ra những người có khả năng bị lây nhiễm.
Vì thế ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh Bluzon ra đời.
Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.
Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:
Bước1:  Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về
Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác.
 Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluzon không. Ứng dụng này giúp phát hiện được các trượng hợp( F0, F1, F2) trong phạm vi tiếp xúc dưới 2m.
                 1587187300bluzon.png

Nguồn Internet

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?