TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 24
Số người on-line: 1

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HNOL TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Ngày đăng bài: 16/07/2021
     Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2021, tại Hội trường xã HNol Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Mai Tuyết, bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Lãnh đạo MTTQVN xã và các đoàn thể xã; Lãnh đạo trạm y tế xã; ban giám hiệu 2 trường đóng chân trên địa bàn; cán bộ công chức xã; đồng chí Đặng Quang Hà – chủ tịch UBND xã ,đồng chí đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị;

Đồng chí Hoàng Mai Tuyết -Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện được một số kết quả như sau:
* Về kinh tế:
- Nông, lâm nghiệp:
- Vụ Đông xuân gieo xạ được 141,3/139 ha đạt 107,69% kế hoạch. Vụ mùa gieo xạ được 250/250ha đạt 100% kế hoạch. Các loại rau màu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Cây công nghiệp lâu năm 1.146,79/1752,79 ha đạt 99,65% kế hoạch. Tái canh cà phê có 26 hộ tham gia với diện tích 16,3/15 ha đạt 108,66%.
Tổng đàn gia súc gia cầm 26.484 con đạt trên 100% kế hoạch. Nhìn chung đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định, Ủy ban nhân dân xã thường xuyên phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tuyên truyền và hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa các dịch bệnh như dịch tả lợn Châu Phi, H5N1, H7N9, Viêm da nổi cục trên trâu, bò….phối hợp phun 7 lít Bencocid tiêu độc khử trùng, tiêm 500 liều vecxin huyết trùng, tiêm 700 liều vecxin LMLM cho đàn bò. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm da nổi cục trên đàn bò. Chỉ đạo các tổ trong Ban chỉ đạo phòng chống viêm da nổi cục trên đàn bò cho các hộ dân có nuôi bò ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp hòng chống dịch.
Công tác quản lý bảo về rừng được quan tâm thực hiện thường xuyên, xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2021, có 3 hộ dân đăng ký với diện tích 3,41 ha.
* Về Văn hóa – Xã hội:
Chỉ đạo treo băng rôn tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước. Treo pano và các băng rôn tuyên truyền Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, treo băng rôn và pano tuyên truyền về thông điệp 5K và Covid-19.
Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV năm 2021.
Chỉ đạo các trường tổ chức thành công lễ tổng kết năm học 2020 -2021
Y tế thục hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã ra quyết định thành lập 6 tổ phụ trách thôn, làng; 5 tổ truy vết; 20 tổ Covid cộng đồng; 1 đội phản ứng nhanh. Thực hiện khai báo y tế 240 công dân từ địa phương khác về, thường xuyên nhắc nhở giám sát các trường hợp cách ly tại nhà.
* Nội chính:
Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xa tương đối ổn định. Thường xuyên chỉ đạo công an xã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã triển khai kế hoạch tuần tra trực gác ban đêm, tuần tra ATGT trên địa bàn xã.
      Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm tình hình dịch Covid- 19 đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp, sự chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân xã nên nền kinh tế của xã đạt được nhiều kết quả tích cực.
      Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: chưa chuyển đổi các diện tích lúa trồng khô hạn sang các loại rau màu khác; công tác trồng rừng vẫn chưa đạt được kết quả cao; tiến độ triển khai Nông thôn mới còn chậm; công tác tuyên truyền luôn được chú trong nhưng tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra.

Thanh Thùy/ VHTT xã

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?