TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

XÃ HNOL TỔ CHỨC LỄ RA MẮT NÔNG HỘI CHĂN NUÔI DÊ

Ngày đăng bài: 21/04/2022
     Căn cứ Kế hoạch số 44-KH/ĐU, ngày 06/1/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc triển khai xây dựng mô hình “Nông hội” trên địa bàn xã.
     Căn cứ Quyết định số: 150/QĐ-UBND ngày 8/4/2022 của Ủy ban nhân dân xã Hnol về việc cho phép thành lập Nông hội chăn nuôi dê.
      Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, của chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã, mà đặc biệt là Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã đã hỗ trợ và hướng dẫn bà con chăn nuôi dê  triển khai xây dựng mô hình “Nông hội”.
     Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2022, tại Hội trường xã. Ủy ban nhân dân xã HNol tổ chức lễ ra mắt Nông hội chăn nuôi dê. Tham dự có đồng chí A lưng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Mặt trận TQVN huyện, các ngành đoàn thể có liên quan.

Sau 2 năm vận động, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền vận động được 15 hộ tham gia xây dựng mô hình (trong đó tại làng Thung: 1 hộ, thôn Sơl Trang: 5 hộ, Bot Grek: 9 hộ)
     Quy mô trước khi tham gia Nông hội: 04 hộ chăn nuôi với quy mô từ 30-40 con và 8 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ để phục vụ nhu cầu thực phẩm cho gia đình và các hộ dân trên địa bàn. Đến nay, tổng đàn dê đã được nhân lên gần 400 con, quy mô mỗi hộ có từ 10 con dê bố mẹ trở lên và 25-30 con dê con/hộ.
     Đến tháng 4/2020 dưới sự hướng dẫn của Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã đã tổ chức lễ ra mắt thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi dê. Cuối tháng 9/2020 Hội nông dân xã xây dựng dự án “chăn nuôi dê”, giải ngân vay vốn 02 hộ với số tiền 20.000.000đ. Hiện HND xã đang làm hồ sơ xin vay nguồn vốn GQVL cho 2 hộ trong tổ.
     Tại buổi lễ đã bầu Ban Chủ nhiệm đưa ra Quy chế hoạt động của Nông hội, thống nhất đặt tên gọi nông hội là “Nông hội chăn nuôi dê”; đã thống nhất số lượng Ban Chủ nhiệm là 03 thành viên gồm: 01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm và 01 thư ký; và tạo nhóm zalo gồm 10 thành viên tham gia để thuận lợi trong việc chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi.

z3392676199781_fe66e727ff13220521292a11daee7fa1.jpg                                             mô hình của các hộ trong Nông hội
     Với bản tính cần cù, siêng lao động và đam mê nhiệt huyết với vật nuôi, các thành viên của Nông hội cam kết, hứa với chính quyền địa phương sẽ cố gắng duy trì và phát triển đàn dê. Tuyên truyền vận động nhân dân có đủ điều kiện mở rộng mô hình chăn nuôi, lai đàn, tái đàn phát triển mạnh.
     Phát biểu tại buổi lễ, Ông A Lưng phó chủ tịch Hội nông dân huyện mong muốn bà con nhân dân trên địa bàn xã HNol ngày càng có cuộc sống ấm no, giàu đẹp. Ông mong muốn 15 hộ dân tham gia vào Nông hội hãy cố gắng lai tạo phát triển đàn dê một cách mạnh mẽ để vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình cũng như sự phát triển của địa phương.
                                                                                                                           Thanh Thùy/ VHTT xã

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?