TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HNOL TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

Ngày đăng bài: 12/12/2019
     Sáng ngày 12/12/2019, Uỷ ban nhân dân xã HNol tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Hà: P. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Dự Hội nghị, có đồng chí Trần Thanh Hiệp,UVBTV-Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể, hiệu trưởng Trường TH &THCS Nay Der, hiệu trưởng Trường Mẫu giáo, Trưởng trạm y tế xã, thôn trưởng các thôn, làng.

Qua báo cáo của Ủy ban nhân dân xã, trong năm 2019 tình hình kinh tế trên địa bàn đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: như: lúa Đông Xuân 140/140 ha, đạt 100% kế hoạch, lúa vụ mùa 250,250 ha, đạt 100% kế hoạch, diện tích cà phê 1662,99/1606,69ha, đạt 101,01% kế hoạch,... chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên các diện tích cây hồ tiêu bị chết sang trồng các loại cây như: chuyển đổi 8,4 diện tích cây hồ tiêu bị chết sang trồng cây chanh dây xen canh với cây cà phê và 4 ha trồng Gấc. …Phối hợp với công ty cà phê Vĩnh Hiệp triển khai liên kết phát triển cà phê sạch 4C trên địa bàn có 37 hộ tham gia với dện tích 56,4 ha. Tổng đàn gia súc gia cầm 21,760 con gồm( trâu, bò,heo, gà, vịt… các loại) đều phát triển ổn định, không phát sinh dịch bệnh nguy hiểm, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động trên địa bàn xã không để xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Công tác trồng rừng được triển khai tích cực đến nhân dân, trong năm 2019 tổng diện tích rừng trồng 10,18 ha cây phát triển và sinh trưởng tốt. Triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2019, Ủy ban xã đã đăng ký tiêu chí số 17- Môi trường  đến nay công tác thực hiện đã xong đang chờ phòng Tài nguyên và môi trường huyện về đánh giá nghiệm thu.
tong-ket-duoi-len.jpg
Giải quyết 110 hồ sơ đất đai cho nhân dân trong đó( 02 hồ sơ cấp đổi, 27 hồ sơ cấp mới, 16 hồ sơ đăng ký biến động và 65 hồ sơ vay vốn ngân hàng).  Công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đảm bảo và duy trì tôt thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Các chế độ chính sách của người có công, bảo trợ xã hội được chi trả kịp thời, đúng đối tượng. Công tác chăm sóc sức khoẻ của trạm y tế cho nhân dân được quan tâm, thực hiện tốt tiêm chuẩn định kỳ cho trẻ em và phụ nữ có thai. Công tác giáo dục đạt nhiều kết quả và duy trì tốt sỹ số học sinh, tỷ lệ học sinh được xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%. Duy trì ổn định quốc phòng địa phương, giao quân năm 2019 đạt 100% kế hoạch huyện giao. Đưa công dân đi khám sức khỏe nghĩa vụ năm 2020 đạt 23/45 công dân đạt 51,12%.Tình hình an ninh chính trị ổn định, an toàn giao thông đảm bảo.
Hoạt động của Bộ phận “tiếp nhận  và giao trả hồ sơ” được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Niêm yết công khai Bộ thủ tục hành chính tại tổ 1 của, thường xuyên rà soát và bổ sung Bộ thủ tục hành theo quyết định 743/2019/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, xây dựng bổ sung thủ tục hành chính theo quy trình ISO 9001:2008. Xây dựng đề án sáp nhập thôn Bot, Grek theo Thông tư 04/2012/TT-BNV trình Ủy ban nhân dân huyện xem xét.
Công tác Tư pháp làm tốt đăng ký khai sinh, khai tử, công chứng, chứng thực cho nhân dân.
Phối hợp với UBMTTQVN  và các đoàn thể xã tổ chức phát động, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến với nhân dân tại 6 thôn làng; phối hợp thực hiện tốt tiêu chí só 17-Môi trường
 Bên cạnh đó, trong năm 2019, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: diện tích cây hồ tiêu bị chết nhiều nhân dân gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, công tác trồng rừng mang lại hiệu quả chưa cao, công tác triển khai xây dựng Nông thôn mới còn chậm, công tác thu ngân sách chưa đạt theo kế hoạch … tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng vẫn còn.
 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hiệp UVBTV-Chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu chỉ đạo: Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã.
tong-ket-chu-hiep.jpg
                đồng chí Trần Thanh Hiệp UVBTV-Chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã.  Duy trì, phát triển ổn định diện tích lúa và các loại cây rau màu khác; tìm cách hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho các diện tích cây hồ tiêu chết còn lại; chăm sóc tốt diện tích rừng trồng; quan tâm đến công tác y tế giảm tối đa tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng hoặc không để tình trạng suy dinh dưỡng xảy ra; thực hiện tốt công tác giáo dục, duy trì sỹ số học sinh không để tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, không để tình trạng đội ngũ cán bộ công chức gây nhũng nhẽo, phiền hà cho nhân dân.Thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng; Đặc biệt tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn không để tình trạng hụt thu xảy ra; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản; Phấn đấu thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trong năm 2020.
                                                                                                        Thanh Thùy/ VHXH

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?