TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Xã Hà Đông tổ chức Lễ Khánh thành công trình nước sạch tự chảy làng Kon Nak

Ngày đăng bài: 24/09/2018
Xã Hà Đông tổ chức Lễ Khánh thành công trình nước sạch tự chảy làng Kon Nak

Ngày 24/9/2018, Ủy ban nhân dân xã Hà Đông tổ chức Lễ Khánh thành công trình nước sạch tự chảy làng Kon Nak, tham dự buổi lễ có Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, Huyện đoàn, Lữ đoàn 273, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách địa bàn; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hà Đông và toàn thể quần chúng nhân dân làng Kon Nak.
Trong thời gian từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7/2018, hơn 30 chiến sỹ thuộc Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 cùng với toàn thể nhân dân của làng Kon Nak và một số đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã tiến hành đào được 5 km đường mương đặt ống nước, vận chuyển và rải 4.850 m ống nước, đã ngày đêm đội nắng, đội mưa cùng bà con nhân dân làng Kon Nak triển khai kịp tiến độ xây dựng công trình nước sạch tự chảy, đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của lực lượng bộ đội khi tham gia giúp dân, làm ấm nồng thêm tình quân dân.
Trong những năm qua, thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, có những lúc nắng hạn kéo dài, giọt nước cũ trước đây tại làng Kon Nak được Nhà nước đầu tư đã dần cạn kiệt nước ở đầu nguồn, lượng nước chảy về nhỏ, không đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của bà con, nhất là vào mùa khô hạn. Thấy được điều đó, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa đã quan tâm chỉ đạo việc đầu tư xây dựng mới công trình nước tự chảy cho bà con nhân dân làng Kon Nak, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp với Lữ đoàn 273, Huyện đoàn xây dựng kế hoạch tình nguyện mùa hè xanh năm 2018, dưới sự hiệp đồng của BCHQS huyện, đến nay công trình nước sạch tự chảy đã hoàn thành, trên địa bàn thôn Kon Nak đã được lắp đặt 5 bồn chứa nước rải đểu quanh làng, nước trong, chảy đều và liên tục, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sạch quanh năm của nhân dân làng Kon Nak.
20180924_093301.jpg

Đề có được thành quả là công trình nước sạch tự chảy hoàn thành như ngày hôm nay, trước hết phải nói đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã phân bổ nguồn kinh phí để đầu tư, cùng với đó là sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân làng Kon Nak đã bỏ công tham gia làm công trình nước sạch, và sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sỹ Lữ đoàn 273, đây là công trình nhà nước và nhân dân cùng làm với ý nghĩa vô cùng to lớn.
Văn Biên

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?