Mặt trận tổ quốc huyện Đak Đoa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 27/07/2017
Sáng ngày 21/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đak Đoa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ông Lê Chí Tôn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và các đồng chí Trần Khía, Đinh Hanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.
Đến dự Hội nghị có ông Siu Trung - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Viết Phẩm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức thành viên mặt trận.


Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về địa bàn dân cư để vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với thực hiện chương trình an sinh xã hội của huyện được quan tâm, góp phần mang lại lợi ích thiết thực trong nhân dân.
Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích “Quỹ vì người nghèo” huyện trao tặng 100 suất quà và phân bổ 65 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai cho 165 hộ nghèo ở các xã, thị trấn (trị giá mỗi suất 400.000 đồng). Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của huyện và xã đã vận động được hơn 68 triệu đồng, triển khai xây dựng 08 “Nhà đại đoàn kết” cho người nghèo trị giá tổng số tiền 240 triệu đồng.
Triển khai thực hiện kêu gọi vận động đóng góp ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) được tổng số tiền 323.337.000 đồng, cùng với ngân sách Nhà nước và quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ xây dựng mới 29 nhà, sữa chữa 14 nhà đóng góp hàng ngàn ngày công lao động của các đơn vị lực lượng vũ trang (Lữ đoàn 273, C28, Sư 320, Lữ đoàn 40, Tiểu đoàn 21), đoàn viên, hội viên các đoàn thể.  
Phối hợp với công ty CPXH Hoàng Kim Tây Nguyên ký kết kế hoạch phối hợp về trồng rừng, nuôi bò để thực hiện Đề án  04 /ĐA-MTTW-BTT về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS tại xã Hà Đông, giai đoạn 2017 - 2022.
Công tác giám sát, phản biện xã hội được Ủy ban MTTQ huyện chú trọng triển khai thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức được 03 đợt giám sát gồm: việc thực hiện Chương trình 167 giai đoạn 2 tại xã Glar (Chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015); giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho hộ nghèo tại 02 xã Đak Sơmei và Đak Krong trong năm 2016; giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách tại 05 xã đặc biệt khó khăn Hà Đông, Kon Gang, H’Nol, Trang và Ia Pết; tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với nhân dân xã Hải Yang năm 2017. Hội LHPN huyện giám sát việc thực hiện chế độ khoán kinh phí hỗ trợ hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, thôn tại xã Tân Bình, Hà Bầu, HNol và thị trấn Đak Đoa. Sau giám sát đã có những đề xuất, kiến nghị đối với các xã được giám sát, đồng thời báo cáo kết quả giám sát về Thường trực Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trong 6 tháng đầu năm 2017; đồng thời nêu ra những vấn đề cần khắc phục, đề ra những giải pháp, phương hướng hoạt động trong thời gian tới để công tác Mặt trận của huyện đạt kết quả cao hơn. Đặc biệt trong 6 tháng cuối năm cần tập trung triển khai vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế và góp phần giữ vững an ninh, chính trị, TTAT xã hội tại địa phương.

 
          Kim Quân

THÔNG BÁO

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE


 

THỜI TIẾT HẢI YANG

 

Thông tin liên hệ

Cơ quan: HĐND - UBND huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 184 Nguyễn Huệ - Thị trấn Đak Đoa - Huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831843  - Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Tấn Lợi - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đak Đoa
Giấy phép: 08/GP-TTĐT ngày 28 tháng 11 năm 2013 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai