LIÊN KẾT WEBSITE


 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 
Điện thoại:  0269.3      
Email:..........@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

THÔNG BÁO SỐ 90

Ngày đăng bài: 02/08/2021
UBND TỈNH GIA LAI
BCĐ PHÒNG, CHỐNG
DỊCH COVID-19
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
 
           Gia Lai, ngày 02 tháng 8 năm 2021
 
THÔNG BÁO SỐ 90
Thông tin về công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19
trên địa bàn tỉnh Gia Lai
 

 


 
   
    Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tiếp tục thông tin về công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh như sau: 
   1. Trong ngày 02/8/2021, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3.347 người, kết quả có 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đi từ vùng dịch về địa phương, được đưa đi cách ly tập trung ngay tại chốt và tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.Như vậy, tính từ ngày 26/4/2021 đến 19 giờ 00 phút, ngày 02/8/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 103 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 07 trường hợp, hiện 96 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai
    .2. Công tác theo dõi người từ vùng dịch về:Tính đến 17 giờ 00 phút ngày 02/8/2021, có 272 trường hợp đi từ vùng dịch về và thực hiện cách ly tại nhà, cộng dồn đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 4.227 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà.
     3. Công tác quản lý tại khu cách ly tập trung:
- Hiện tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 32 khu cách ly tập trung và đến thời điểm hiện tại không còn khả năng tiếp nhận người vào khu cách ly. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang quản lý 6.681 người đang được cách ly tập trung; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong khu cách ly để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch.
- Cách ly tập trung tại khách sạn Tre Xanh: hiện tại có 160 người đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn.
- Cách ly tập trung khách sạn Pleiku: hiện tại có 79 người đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn.
-  Cách ly tập trung tại khách sạn Công đoàn: hiện tại có 53 người đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn.


     4. Công tác chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19:
    - Liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung tại trường Dân tộc nội trú tỉnh:
+ Ban chỉ đạo huyện Chư Pưh phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh Chốt cầu 110, rà soát đánh giá các yếu tố nguy cơ vùng chốt chặn và khu dân cư lân cận, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân, các lực lượng làm nhiệm vụ, các đối tượng liên quan (người phục vụ, nhóm thường xuyên làm từ thiện…) tại khu vực này. Phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho toàn bộ người dân tại khu vực này trong ngày 03/8/2021.
   + Tạm dừng tiếp nhận công dân vào cách ly tại khu cách ly Trường DTNT tỉnh để đánh giá mức độ an toàn.
- Các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền Công điện hỏa tốc số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1063/UBND-KGVX, ngày 01/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận người dân Gia Lai tự phát về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16, ngăn chặn sự lây lan dịch trong công đồng. Trong đó, tập trung một số nội dung sau:
+Tuyên truyền để người dân trong tỉnh và công dân Gia Lai tại các địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 hiểu rõ và đồng thuận với việc tạm dừng tiếp nhận nêu trên, việc công dân về tự phát, không đăng ký thông tin trước dễ dẫn đến mất kiểm soát, dễ dẫn đến việc lây nhiễm chéo dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch trong tỉnh là rất cao, gây mất an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
+ Hiện nay, các tỉnh, thành phố trong cả nước (trong đó có các tỉnh, thành phố áp dụng thực hiện giãn cách Chỉ thị 16) đang tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tự ý di chuyển về địa phương là vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đồng thời làm phức tạp thêm tình hình tại địa phương. Do vậy, mỗi người dân hãy an tâm, “ai ở đâu ở đấy”, chính quyền địa phương nơi cư trú sẽ thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế, trong đó có cả việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Người dân tuyệt đối không tự di chuyển khỏi nơi cư trú cho đến khi hết giãn cách để góp phần phòng, chống dịch.
+ Tỉnh Gia Lai đang khẩn trương chuẩn bị, bổ sung nhân lực, vật lực để chủ động tiếp nhận, cách ly, điều trị, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch cho công dân có nguyện vọng trở về địa phương; khi đảm bảo an toàn, đủ điều kiện, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp nhận người dân Gia Lai trở về địa phương.
     5. Công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19:
    + Đối với vắc xin moderna: hiện toàn tỉnh đã tiêm 12.705/14.280 liều vắc xin moderna cho các đối tượng theo quy định.
    + Đối với việc triển khai tiêm vắc xin Prizer đợt 1+2+3: hiện toàn tỉnh đã tiêm 2.226/3.810 liều vắc xin Pfizer cho các đối tượng theo quy định.
     6. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước, tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; vì vậy người dân không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; Đề nghị người dân khi cần tư vấn về y tế nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng (Bác sỹ Trâm: 0397.735.382; Bác sỹ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế.
      Đề nghị người dân toàn tỉnh nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm  phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ.
      Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai sẽ thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, kịp thời để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh.
Trân trọng cảm ơn!  

THÔNG BÁO

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
 
 
 

Thông tin liên hệ

Cơ quan: HĐND - UBND huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 184 Nguyễn Huệ - Thị trấn Đak Đoa - Huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831843  - Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Tấn Lợi - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đak Đoa
Giấy phép: 08/GP-TTĐT ngày 28 tháng 11 năm 2013 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai