Thông báo Về việc cho phép Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát trên địa bàn xã mở cửa trở lại
THÔNG BÁO
Về việc cho phép Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát trên địa bàn xã mở cửa trở lại
1.Thời gian được mở cửa trở lại kể từ lúc 00h00 ngày 09/8/2021.
2. Đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát khi hoạt động trở lại bình thường phải thực hiện đảm bảo các quy định như sau:
2.1 Đối với chủ cơ sở:
+ Khuyến khích việc thực hiện đô thân nhiệt cho khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng khi vào cơ sở ăn uống.
+ Yêu cầu nhân viên phục vụ, người bán hàng phải đeo khẩu trang
+ Bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc so le, hạn chế ngồi trực diện; khuyến khích lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán…
+ Vệ sinh khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách sử dụng; đối với ghế ngồi, các dồ vặt, khu vệ sinh….tối thiểu 2 lần/ ngày hoặc khi cần thiết. Có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho khách hàng và được lau rửa vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng nếu sử dụng lại.
+ Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện, xà phòng tại khu vệ sinh.
+ Bố trí đầy đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.
+ Phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện các phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
+ Tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người làm việc và khách hàng như bố trí biển hướng dẫn phòng, chống dịch…
+ Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc người làm việc, khách hàng thực hiện các biện pháp dự phòng các nhân và các biện pháp dự phòng tại cơ sở của mình.
2.2 Đối với nhân viên phục vụ:
+ Không đi làm khi đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.
+ Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi đến và sau khi ra về.
+ Không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng (nếu có thể), giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với khách hàng.
+Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
+ Phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.
+ Thông báo kịp thời cho chủ cơ sở kinh doanh khi/ hoặc phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và khai báo y tế theo yêu cầu của trụ sở làm việc.
2.3 Đối với khách hàng:
+ Không đến cơ sở khi đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khi vào cơ sở.
+ Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
+ Phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.
+ Thông báo kịp thời cho chủ cơ sở kinh doanh khi hoặc phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và khai báo y tế theo yêu cầu của trụ sở làm việc.
3. Vẫn tạm dừng một số hoạt động văn hóa, tôn giáo và dịch vụ chưa thiết yếu (như Các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet, các cơ sở làm đẹp, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe ...)
Đề nghị các cơ sở nghiêm túc thực hiện để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.
Trân trọng thông báo!