UBND xã Ia Pết tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

01/07/2022
Sáng ngày 30/6/2022, UBND xã Ia Pết tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Tân – Phó bí thư Đảng uỷ xã. Đồng chí Lữ Quốc Tuấn – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã, UBND xã; Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, công chức xã, Trưởng các thôn, làng trên địa bàn xã.
Mở đầu phiên họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND  xã trình bày báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Song với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát sao của chính quyền, sự đồng hành của Nhân dân trong xã. Tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục chuyển biến tích cực, trong đó có 5 kết quả nổi bật đó là:
Thứ nhất, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội nên trên địa bàn xã không có trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19; góp phần cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.
Thứ hai, các lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực. Đã chủ động, linh hoạt, điều chỉnh kế hoạch kết thúc năm học 2021-2022 phù hợp với tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được nâng cao; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên.
Thứ ba, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác phòng chống tham nhũng, tiết kiệm, chống lãng phí có chuyển biến rõ nét, góp phần nâng cao kỷ cương pháp luật, củng cố lòng tin trong Nhân dân.
Thứ tư, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của xã.
Thứ năm, tổ chức thành công công tác diễn tập năm 2022 đạt loại giỏi.
Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, văn hóa xã hội; môi trường, phòng chống dịch Covid – 19.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Tân – Phó bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đạt mà xã đã được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tất cả các dịch bệnh trên địa bàn xã đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết…; bám sát chỉ đạo của Huyện uỷ, của Đảng ủy, triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu kép với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo”. Tiếp tục vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2024. Tập trung chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2022-2025; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo cho người có công; đẩy mạnh cải cách hành chính; nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lữ Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, công chức xã, Trưởng các thôn, làng tiếp tục cụ thể hóa các chỉ đạo, chủ trương của Đảng ủy, tập trung chỉ đạo Nhân dân các thôn, làng trồng và chăm sóc các loại cây vụ Mùa đúng lịch thời vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 và dịch sốt suất huyết. Tổ chức trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm của mùa mưa lũ. Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; huy động các nguồn lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chung tay xây dựng nông thôn mới để cuối năm 2024 xã về đích nông thôn mới. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Quyết tâm hành động trong 6 tháng cuối năm để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.
Quốc Tuấn

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai