LIÊN KẾT WEBSITE


 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 0269.3 Email:..........@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

Thông báo số 289/TB-UBND ngày 27/12/2021

Ngày đăng bài: 28/12/2021
Căn cứ Thông báo số 23/TB-UBND, ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Gia Lai về cấp độ dịch tại tỉnh Gia Lai theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế (cập nhật đến ngày 26/12/2021). Theo đó, địa bàn huyện Đak Đoa đang ở mức độ 2, mức nguy cơ trung bình. Ủy ban nhân dân xã thông báo một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn xã như sau:
1. Đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau:
Thực hiện theo Công văn số 743/CV-BTTr-BCĐ, ngày 06/12/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện cách ly, giám sát y tế tại nhà, nơi lưu trú trong phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định, hướng dẫn hiện hành. Công văn số 675/CV-BCĐ, ngày 14/11/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai về việc áp dụng Công văn số 9472/BYT-MT, ngày 08/11/2021 của Bộ Y tế về việc triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.
2. Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo,…), ngoài trời: Yêu cầu chung cho tất cả những người tham gia các hoạt động là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.
a) Hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo,…): Hạn chế/Có điều kiện: Nếu đảm bảo điều kiện (100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19) thì số người tham dự không quá 100 người; nếu không đảm bảo điều kiện thì số người tham dự không quá 30 người.
b) Hoạt động ngoài trời: Hạn chế, có điều kiện. Nếu đảm bảo điều kiện (100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19) thì số người tham dự không quá 150 người; nếu không đảm bảo điều kiện thì số người tham dự không quá 45 người.
3. Hoạt động giao thông, vận tải:
a) Vận tải hành khách bằng xe ô tô: Hoạt động có điều kiện: Hoạt động không quá 70% số xe hoặc số chuyến xe trong tháng doanh nghiệp đăng ký, mỗi xe không quá 50% số lượng ghế cấp phép (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).
b) Lưu thông, vận chuyển hàng hóa: Tổ chức hoạt động bình thường.
c) Vận tải nội bộ bằng xe ô tô: Tổ chức hoạt động bình thường.
4. Hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:
a) Cơ sở kinh doanh dịch vụ ở cửa hàng tiện ích, tạp hóa.
Quy định chung cho người cung cấp dịch vụ và khách hàng phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, các quy định trong phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; thực hiện quét mã QR trước khi vào cửa hàng; khuyến khích lắp vách ngăn giữa các gian hàng; vách ngăn tại bộ phận thu ngân hoặc người bán hàng; tiêm đủ liều vắc xin và thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên bán hàng/phục vụ tại các cửa hàng.
Hoạt động bình thường, tuân thủ nghiêm 5K.
Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có kế hoạch phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Ban Chỉ đạo Quốc gia, các bộ, ngành liên quan và của UBND - Ban Chỉ đạo tỉnh Gia Lai, UBND - Ban Chỉ đạo huyệnvề phòng, chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
b) Quán ăn, uống: Giảm 50% công suất trong cùng một thời điểm.
Lưu ý: Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có kế hoạch phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
c) Quán ăn, uống vỉa hè: Được hoạt động có điều kiện, đảm bảo khoảng cách bàn là 2 m, mỗi điểm ăn uống không quá 20 người.
Lưu ý: Điều kiện chung (Mục a và b): Đối với người cung cấp dịch vụ phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, được xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ; phải đảm bảo các quy định về an toàn trong phòng dịch, có mã QR cho khách đến ăn, uống truy cập; khuyến khích có vách ngăn tạm thời giữa các bàn ăn.
d) Cơ sở dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao: Cơ sở làm đẹp, làm tóc (bao gồm cả cắt tóc, gội đầu): Được phép hoạt động không quá 5 người trong cùng 1 thời điểm
Lưu ý: Điều kiện chung, đối với người cung cấp dịch vụ phải được tiêm đủ liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ; đảm bảo các quy định về an toàn trong phòng dịch, có mã QR cho khách truy cập, khai báo.
5. Hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp: Kết hợp dạy, học gián tiếp và trực tiếp.
Thời gian, số lượng học sinh, việc cắt giảm hoặc ngừng một số hoạt động thực hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.
6. Hoạt động của cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng:
Yêu cầu các cơ sở tôn giáo phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19 (kế hoạch phải đảm bảo 100% người tham gia sinh hoạt tiêm đủ liều vắcxin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19); điều tiết phù hợp theo khuôn viên sinh hoạt, đảm bảo quy định 5K. Hoạt động không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời, không quá 30 người đối với hoạt động trong nhà, trong cùng thời điểm.
Đối với một số Lễ trọng hoặc sự kiện đặc biệt của tôn giáo, các cơ sở tôn giáo xây dựng phương án đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp Huyện phê duyệt và hướng dẫn thực hiện.
7. Các cơ sở, địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao: Hoạt động không quá 50% công suất.
Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch COVID -19; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
Người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; đối với người ngoài tỉnh đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và nếu đến từ khu vực cấp 3 có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong 72 giờ.THÔNG BÁO

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?