TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày đăng bài: 12/06/2020
Ngày 09 - 10/6/2020, Đảng bộ xã Kon Gang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025). Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá mới gồm 14 đồng chí. Bà Thư-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khóa IX đã trúng cử Bí thư Đảng ủy xã khóa X (nhiệm kỳ 2020-2025).

Kon Gang là xã đặc biệt khó khăn của huyện, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 70% dân số. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Kon Gang đã lãnh đạo tổ chức thực hiện thành công các chỉ tiêu nhiệm vụ. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 được triển khai tích cực. Quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho hộ nghèo và gia đình chính sách và người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, cải thiện đời sống người dân, giải quyết việc làm mới cho hơn 300 lao động. Chú trọng hướng dẫn người dân chuyển đổi cây trồng, cải tạo vườn tạp trồng các loại cây hàng hóa, có giá trị kinh tế. Mặt trận xã phối hợp với chính quyền, đoàn thể vận động thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 11,71%, đạt và vượt mục tiêu nghị quyết, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 22 triệu đồng, tăng 137,5% so với năm 2015.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đảng bộ xã với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa giống mới có năng suất cao vào sản xuất, phát triển diện tích cây ăn quả, lai hóa đàn bò, nạc hóa đàn heo. Thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, tranh thủ các nguồn lực cho nông nghiệp nông thôn, hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Phấn đấu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 7%, thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người...
                                                                                                                                     (Trích nguồn báo Gia Lai)

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?