[Error loading the WebPart 'wSC' of type 'ShoppingCartMiniPreview']

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Nam Yang: Hội đồng nhân dân xã Nam Yang họp kỳ họp thứ nhất, khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026)

Ngày đăng bài: 29/06/2021
Tại kỳ họp thứ nhất vào sáng 25-6-2021, HĐND xã Nam Yang họp kỳ họp thứ nhất khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt thuộc thẩm quyền của HĐND xã và các ban.
Theo đó, các đại biểu HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND xã, gồm: Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND xã. Các chức danh của UBND xã gồm: Chủ tịch UBND xã, Phó chủ tịch UBND xã, các ủy viên UBND xã.
Kết quả, với tỷ lệ 24/24 phiếu tín nhiệm (100% tổng số đại biểu xã), Bà Nguyễn Thị Bích Huệ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).
Ông Trần Quang Tòng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Tại kỳ họp, HĐND xã khóa XIII cũng đã bầu Trưởng ban, Phó trưởng ban các Ban HĐND xã khóa mới. Theo đó: ông Nguyễn Công Phương – CT UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII được bầu giữ chức Trưởng ban Pháp chế HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026). Bà Huỳnh Thị Hoa – CT HPN xã được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).
Ông Nguyễn Xuân Tùng- Phó bí thư đảng ủy xã được bầu giữ chức Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026). Ông Nguyễn Văn Công – CT HND xã được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế- Xã hội HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).
Hội đồng nhân dân xã cũng đã quyết định số lượng Ủy viên các Ban HĐND xã: Ban Pháp chế có 3-5 Ủy viên; Ban Kinh tế- Xã hội có 3-5 Ủy viên.
Tại kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt UBND xã. Với tỷ lệ 24/24 phiếu tín nhiệm (100% tổng số đại biểu xã), Bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026). Ông Lê Kim Nam được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026).
Hội đồng nhân dân xã cũng đã bầu các ủy viên UBND xã gồm: Ông Đỗ Văn Ba – Trưởng công an xã, Ông Trịnh Quang – Trưởng BCH quân sự xã.
z2582487685868_ae7daa3b5c7103329ad8f5876bbca1fa.jpg

Thay mặt Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã và các ban của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu nhận nhiệm vụ tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Thị Bích Huệ đã cảm ơn các vị đại biểu HĐND xã đã tin tưởng, tín nhiệm giữ các chức vụ trong bộ máy của HĐND xã; đồng thời cho rằng, nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân trong xã. Chủ tịch HĐND bà Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tập thể Thường trực HĐND xã sẽ tập trung thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định, tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khẳng định được vai trò là cơ quan thường trực, hạt nhân quan trọng trong việc tổ chức, điều hành các hoạt động của HĐND xã, tạo ra nhiều quyết sách quan trọng, đúng đắn, kịp thời và sát thực tiễn, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong xã”.
Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Thị Bích Huệ cũng mong rằng, trong quá trình thực thi chức trách, nhiệm vụ, Thường trực HĐND xã sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức có liên quan, đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, đồng hành, đồng sức, đồng lòng của các vị đại biểu HĐND xã, của cử tri và Nhân dân xã nhà để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh giai đoạn 2020-2025.
Nguyễn Thị Yến

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?