BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

02/12/2022

Ngày 01/12/2022, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tân Bình phối hợp với chính quyền xã, chi bộ ban nhân dân thôn 3, tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho gia đình ông Nay Tái, trú tại thôn 3. Trường hợp hộ ông Nay Tái là người dân tộc thiểu số, sức khỏe thường xuyên đau ốm, không có nhà ở.

Theo đó, ngôi nhà có tổng diện tích rộng 83 mét vuông. Sau hơn 1 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng tiền vật liệu xây dựng và hơn 120 công từ người thân và họ hàng giúp đỡ, trong đó Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, gia đình đối ứng 70 triệu đồng.

Việc hoàn thành và bàn giao ngôi nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách sẽ góp phần tạo điều kiện cho họ có nơi ở ổn định, yên tâm sinh hoạt, an cư lạc nghiệp.
(Ngôi nhà mượn ở tạm của hộ gia đình)
(Ngôi nhà mới, khang trang sau khi bàn giao)
                   Được biết, đây là 1 trong tổng số 4 căn nhà Đại đoàn kết sẽ được cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN xã Tân Bình tranh thủ từ các nguồn hổ trợ xã hội hóa và từ nguồn quỹ người nghèo của xã trong năm 2022.

Phan Phương./.

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai