GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

03/04/2023
          Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất làm một nét đẹp trong cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương. Đó là tấm gương của chị Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1976, trú tại thôn 1, Tân Bình, Đak Đoa, Gia Lai) và chị Nguyễn Thị Thiết (sinh năm 1990, trú tại thôn Cầu Vàng, K'Dang, Đak Đoa, Gia Lai).

Trước đó, vào tối ngày 24/3/2023, chi Hoa và chị Thiết đang tham dự Hội trại 26/3 tổ chức tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thuộc xã Tân Bình thì phát hiện 01 hộp đựng vàng bên trong có chứa: 01 đôi bông tai vàng, 01 nhẫn vàng 2 chỉ, 01 nhẫn vàng 1 chỉ, 04 nhẫn vàng 0,5 chỉ. Khi nhặt được số vàng trên, chị Hoa và chị Thiết ngay lập tức liên hệ với nhà trường và cơ quan công an để trả cho người bị mất tài sản. Công an xã Tân Bình đã tìm được chủ nhân của số vàng trên là chị N.T.T, trú tại thôn 2, Tân Bình, Đak Đoa, Gia Lai và đã trao trả lại tài sản.

Đồng chí Phan Văn Phương - Phó chủ tịch UBND xã tặng giấy khen chị Hoa và chị Thiết

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng hành động ý nghĩa trên; sáng ngày 3/4/2023, Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Công an xã Tân Bình đã tổ chức biểu dương chị Hoa và chị Thiết vì đã có hành động cao đẹp - nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của chị Hoa và chị Thiết là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.
                                                                                                                                        Thế Anh

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai