TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Tân Bình quan tâm công tác Dân vận

Ngày đăng bài: 01/06/2021
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, UBND xã Tân Bình đã xây dựng Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 12 tháng 5 năm 2021 về việc Phối hợp làm công tác dân vận. Qua đó đã phối hợp với Lữ đoàn 273 nạo vét hơn 3.700m kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất của người dân trên địa bàn.

Tân Bình là một xã nằm phía đông cách trung tâm huyện Đak Đoa 3km, toàn xã có 1.278 hộ dân với 4.756 nhân khẩu. Nhân dân trên địa bàn thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực như: Rau xanh, cà phê, hồ tiêu… Trong các năm gần đây tình hình thời tiết diễn biến thất thường và đã xảy ra hạn, thiếu nước phục vụ sản xuất. Để giúp nhân dân nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, trong tháng 5 năm 2021 UBND xã Tân Bình đã phối hợp cùng Bộ đội Lữ đoàn 273 làm công tác dân vận trên địa bàn xã Tân Bình trong thời gian 6 ngày (chia thành 3 đợt: đợt 1 ngày 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021; đợt 2 ngày 14, ngày 15 tháng 5 năm 2021; đợt 3 ngày 28, ngày 29 tháng 5 năm 2021). Trong các đợt làm công tác Dân vận đã huy động được hơn 200 công (Bộ đội: 120 công, Nhân dân trên địa bàn xã và các ban ngành đoàn thể, các thôn: 80 công) và đã tổ chức nạo vét 3.700m kênh mương trên địa bàn xã, đảm bão nguồn nước phục vụ sản xuất cho nhân dân trên địa bàn xã trong mùa khô và tiêu nước trong mùa mưa.
hinh-dan-van-(1).jpg
Trong quá trình làm công tác Dân vận các chiến sỹ và bà con nhân dân rất vinh dự được Đồng chí Y Đức Thành – Phó bí thư thường trực Huyện Ủy, các Đồng chí Trong các Ban xây dựng Đảng cùng lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn 273 đến thăm hỏi, động viên và tặng quà. UBND xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong khi thực hiện công tác Dân vận tại địa phương.
Thông qua công tác Dân vận bộ đội không những lao động giúp dân mà còn tham gia giao lưu văn nghệ trong giờ giải lao để quên đị mệt nhọc; Cùng chính quyền địa phương tuyên truyền những Chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; Địa phương quan tâm thăm hỏi các chiến sĩ trong quá trình làm công tác dân vận. Ban nhân dân các thôn, các đoàn thể và nhân dân quan tâm tham gia cùng lực lượng. Đợt dân vận đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho địa phương và gắn kết hơn nữa tình quân dân./.
                                                                                                                       Lê Công Nguyên

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?