TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 21
Số người on-line: 1

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Huyện Uỷ thăm, làm việc với Hợp tác xã Tân Bình và Nông hội xã Tân Bình

Ngày đăng bài: 17/09/2021
Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2021 đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh Uỷ Viên – Bí thư huyện đã thăm và làm việc với Hợp tác xã và Nông hội trên địa bàn xã Tân Bình. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã.

Tân Bình là một xã nằm phía đông cách trung tâm huyện Đak Đoa 3km, toàn xã có 1.278 hộ dân với 4.756 nhân khẩu. Nhân dân trên địa bàn thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực như: Rau xanh, cà phê, hồ tiêu… Trên địa bàn xã hiện có 01 Hợp tác xã Nông nghiệp & Dịch vụ Tân Bình với 07 thành viên, Hợp tác xã chủ yếu tập trung vào sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sản phẩm đặc sản địa phương theo hướng OCOP (Hiện tại đã có 01 sản phẩm khoai lang tưới đóng túi lưới được đánh giá 3 sao cấp tỉnh và 02 sản phẩm chế biến sâu sau thu hoạch: Miến khoai lang và tinh bột khoai lang đang hoàn thiện hồ sở để đánh giá), liên kết trồng dược liệu…và 01 Nông hội trồng rau an toàn với 10 thành viên, diện tích sản xuất hơn 12ha rau xanh các loại. Tại buổi làm việc Hợp tác xã và nông hội trao đổi và trình bày những khó khăn nhất định gặp phải trong thời gian qua như: thời tiết ngày càng khắc nghiệt; ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19; chi phí đầu vào tăng cao đột ngột; thiếu vốn đầu tư sản xuất, trang bị máy móc, truyền thông.
Qua trao đổi, Đ/c Bí thư đánh giá cao vai trò của Hợp tác xã, Nông hội trong phát triển kinh tế của địa phương thời gian qua và để tiếp tục phát huy trong các năm tiếp theo đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các ngành chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện đối với sự phát triển của Hợp tác xã, Nông hội để Hợp tác xã, Nông hội phát triển năm sau hơn năm trước, thu hút xã viên, hội viên tham gia vào Hợp tác xã, Nông hội ngày càng đông hơn, lợi ích xã viên, hội viên ngày càng nhiều hơn.
hinh-bai-tham-HTX-1.jpg
Hợp tác xã, Nông hội tiếp tục củng cố bộ máy, tiếp tục hoạt động hiệu quả các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Nghiên cứu kỹ các văn bản của trung ương, địa phương để hoạt động theo đúng Luật Hợp tác xã 2012. Quan tâm, chăm lo lợi ích của xã viên, Hội viên hằng năm tăng dần số lượng xã viên, hội viên tham gia vào Hợp tác xã, Nông hội; mở rộng quy mô sản xuất, vùng chuyên canh sản xuất, liên kết sản xuất đến tiêu thụ giúp sản phẩm nông sản đảm bảo đầu ra, tăng thu nhập cho người nông dân./.
                                                                                                                        Lê Nguyên

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?