TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 6
Số người on-line: 1

BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM XÃ KIỂM TRA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP LỄ NOEL NĂM 2022 VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023

Ngày đăng bài: 01/02/2023
Thực hiện Kế hoạch số 740/KH-BCĐATTP  ngày 16/12/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Đak Đoa về việc  triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.
Thực hiện Quyết định số 264/ QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2022 của UBND xã về việc Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Lễ Noel năm 2022 và Tết Nguyên Đán Qúy mão năm 2023.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-BCĐ  ngày  22/12/2022 về việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Lễ Noel năm 2022 và Tết Nguyên Đán Qúy mão năm 2023.

Qua công tác  kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ lễ Noel và Tết Nguyên đán Qúy mão như bánh keo, sữa đường, rượu bia...vv..
       Thông qua việc tiến hành kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra. Kiểm tra các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 tại các cơ sở, các cửa hàng kinh doanh mua bán thực phẩm.
Đoàn đã tổ chức kiểm tra tại 20 cơ sở gồm các điểm nhóm đạo Tin lành, công giáo có tập trung liên hoan ăn uống dịp Lễ Noel, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã, ký cam kết, nhắc nhở, tuyên truyền cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn đã buộc tiêu hủy tại chỗ 02 sản phẩm sữa, mì tôm, vừa hết hạn sử dụng của 2 quán tập hóa tại làng Kol..

Tiêu hủy thực phẩm vừa hết hạn sữ dụng
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phố biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP

Nhân Nghĩa

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?