TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

XÃ TRANG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày đăng bài: 27/02/2023
Thực hiện Kế hoạch 176 –KH/HNDH  ngày 9 tháng 11 năm 2022 của Hội nông dân huyện Đak Đoa về  Tổ chức Đại hội Nông dân cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028.
      Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Đak Đoa và Ban Chấp hành Đảng bộ xã.  Ngày 23-24/02/2023  Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Trang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức , có 53 đại biểu chính thức đại diện cho 912 hội viên của 05 chi hội thôn, làng trên địa bàn xã về dự Đại hội.
 Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Alưng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Thành Quang- Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Đoàn Phó bí thư đảng ủy Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại diện chính quyền, Mặt trận tổ quốc các ban ngành đoàn thể của xã.

Hội Nông dân xã Trang hiện có 05 chi hội, với tổng số trên  912 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền được 27 buổi với trên 1215 lược cán bộ hội viên tham gia, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vận động nông dân tham gia thành lập các tổ hội nghề nghiệp, kết quả trong nhiệm kỳ phối hợp thành lập được 01 nông hội cây ăn quả, 03 tổ hội nghề nghiệp với 54 thành viên, chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật cho hội viên; chuyển đổi tái canh cây cà phê trên địa bàn với diện tích 95ha; Phát động cán bộ hội viên đóng góp kinh phí xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân tổng số tiền quỹ là 57 triệu đồng cho 04 hội viên vay phát triển sản xuất, xây dựng thực hiện 01 dự án từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương 500 triệu đồng cho 12 hội viên vay đầu tư sản xuất,  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho 315 hội viên vay phát triển kinh tế dư nợ gần 12 tỷ đồng; Qua đó, đã góp phần nâng số hội viên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi của xã đến nay lên 420 hộ. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã cũng đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được trên 42,2 triệu đồng, thành lập tổ hội chăn nuôi bò gồm 09 thành viên, 02 tổ hội trồng cà phê 30 thành viên, 01 nông hội cây ăn quả 15 thành viên....vv.
  Trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, hội viên hội nông dân xã còn hiến đất, tham gia làm đường giao thông trên 1000 ngày công,  làm mới và sữa chữa 7,16km đường, làm mới, sữa chữa nhà ở số tiến lên đến 10 tỷ đồng, nạo vét, làm mới 7,2 km kênh mươn thuỷ lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phấn đấu cùng hệ thống chính trị xây dựng xã đến năm 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa  XI, nhiệm kỳ 2023–2028 khuyết 01 đồng chí do chuyển công tác, Bà Nguyễn Thị Tặng được tín nhiệm tái đắc cử làm Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Đak Đoa, nhiệm kỳ 2023–2028./.
                                                                                                                Nhân Nghĩa

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?