ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN XÃ TRANG LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2022-2027

25/04/2022
Ngày 22/4/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Trang tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Quân - Phó Bí thư Huyện đoàn Đak Đoa, Đồng chí Nguyễn Thành Quang huyện ủỷ viên Bí thư Đảng ủy xã, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã và 60 đại biểu đoàn viên tiêu biểu ưu tú, đại diện cho 175 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành Đoàn xã Trang đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ IX đã đề ra. Trong 5 năm qua, Đoàn xã Trang đã kết nạp được 350 đoàn viên mới, giới thiệu 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 25 đoàn viên được xem xét kết nạp vào Đảng.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Trang đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Trang thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”, trọng tâm là tiêu chí 17.3 xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn như: đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà nhân ái, xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi, hệ thống kênh mương nội đồng, hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đào hố rác….

Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ 2017-2022 và thảo luận đề ra một số giải pháp nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng;  tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Quang Thành tiếp tục tái cử làm Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Trang, nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đã bầu 06 đồng chí chính thức đi dự Đại hội cấp trên.

Cũng tại Đại hội đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn xã(khóa IX), nhiệm kỳ 2017-2022./.

Nhân Nghĩa

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai