TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Xã Đakkrong tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng bài: 25/07/2022
      Sáng ngày 20/7/2022  tại hội trường UBND xã Đakkrong, HĐND xã Đakkrong tổ chức kỳ họp thứ tư, Khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Đại diện Thường trực HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đại biểu khách mời, cùng 23 đại biểu HĐND xã khóa XIII.
HĐND-2022-1.jpg
              Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ tư, khóa XIII
                          nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ tư, HĐND xã Đak Krong khóa XIII được tiến hành trong thời điểm cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn làng, các đơn vị trường học, quyết tâm cao triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022 đã đề ra. Sản xuất nông nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng; dịch bệnh cây trồng vật nuôi được kiểm soát tốt; chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng làng Nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm, triển khai đảm bảo tiến độ; công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên khoáng sản được tăng cường; Các lĩnh vực an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đặc biệt quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an ninh xã hội cơ bản ổn định. Công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được chú trọng và chỉ đạo quyết liệt.
       Để đánh giá cụ thể hơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và quyết định những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng cuối năm 2022, Kỳ họp tập trung thảo luận để quyết định một số nội dung như sau:
        Một là, Bàn và quyết định nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.
       Hai là, Tập trung thảo luận, xem xét thông qua dự thảo các nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021; sử dụng nguồn tăng thu, kết dư, chuyển nguồn ngân sách xã năm 2021; điều chỉnh dự toán ngân sách xã năm 2022; Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023.
       Ba là, Xem xét cho ý kiến đối với 14 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, UBND xã trình tại kỳ họp.

HĐND-2022-3.jpg
          Ông Lút - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
                             phát biểu tại kỳ họp

Để tiếp tục kế thừa và thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 đã được HĐND xã Đak Krong khóa XII đề ra,  kỳ họp thứ hai, khóa XIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 tập trung xem xét đối với các nội dung như sau :
        -  Báo cáo tình hình hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
         -  Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ Ba – HĐND xã khóa XIII và các kỳ họp trước.
          -  Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tư
        -  Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
         -   Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022
          -   Báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2022
         -   Báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tháng đầu, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022
          -   Báo cáo tình quyết toán ngân sách xã năm 2021.
          -    Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
         - Về việc thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.
         + Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021.
        + Tờ trình về việc xin sử dụng nguồn tăng thu, kết dư, chuyển nguồn ngân sách xã năm 2021 sang năm 2022 tiếp tục thực hiện.
         + Tờ trình về việc đề nghị cho chủ trương điều chỉnh dự toán ngân sách xã năm 2022.
HĐND-2022-4-(1).jpg
                Các đại biểu thảo luận tại kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp ông Đinh lút - Bí thư  Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh " các đại biểu cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng và đưa ra nhiều giải pháp, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Nhữ Đình Kiên

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?