HUYỆN ĐOÀN ĐAK ĐOA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 10, KHÓA XIII (MỞ RỘNG) NHIỆM KỲ 2017-2022

Ngày đăng bài: 14/07/2020
        Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Sáng ngày 9/7/2020, Huyện đoàn Đak Đoa đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, khóa XIII (mở rộng) nhiệm kỳ 2017- 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai với những cách làm sáng tạo, đổi mới đã mang lại hiệu quả thiết thực. Triển khai đến đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ do UBND huyện tổ chức như: Giải bóng đá “Cúp Mùa Xuân” năm 2020; Hội thao Đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức với hơn 200 ĐVTN tham gia; tổ chức 04 giải bóng đá, 01 giải bóng chuyền giao lưu giữa các chi đoàn thôn, làng, tổ dân phố... thu hút 300 ĐVTN tham gia. Tặng 245 suất quà trị giá 64,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thành lập được 17 đội hình thanh niên tình nguyện với 244 tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện khai báo y tế, đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân khai báo y tế. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chứcNgày hội Xuân hồng” tại xã Nam Yang, tuyên truyền, vận động được 150 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu về 136 đơn vị máu. Hoàn thành 02 công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trị giá hơn 100 triệu đông. Tổ chức được 2 ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, hướng dẫn hơn 150 lượt công dân tại làng xã Kdang và xã ADơk thực hiện các thủ tục về đăng ký cư trú, cấp CMND và kê khai bổ sung thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư...Công tác xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức đoàn được chú trọng, trong 6 tháng đầu năm các cơ sở đoàn trong huyện đã kết nạp được 880 thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn; giới thiệu 88 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp và đã có 24 đồng chí được kết nạp vào Đảng.
         Để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đạt được kết quả cao, Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra một số giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020./.
Kim Quân

Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn