LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BẠCH HẦU THUỘC KHU VỰC 4 TỈNH TÂY NGUYÊN TỔ CHỨC TẠI GIA LAI

Ngày đăng bài: 09/07/2020
       Chiều 9/7/2020 buổi phát động Chiến dịch phòng, chống dịch bạch hầu tại 4 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên đã được Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức tại thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Đây là chiến dịch tiêm vắcxin phòng chống bệnh bạch hầu, trước hết thực hiện ở 4 tỉnh Tây Nguyên (bao gồm: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông) với đối tượng là tất cả những người từ 2 tháng tuổi trở lên.

Theo đó, trẻ từ 2 tháng tuổi đến 18 tháng tuổi tiêm 1 mũi vắcxin 5 trong 1; trẻ từ 19 tháng tuổi đến 48 tháng tuổi: tiêm 1 mũi vắcxin DPT và người từ 48 tháng tuổi trở lên: tiêm 2 mũi vắcxin Td (mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 1 tháng).

Dự kiến trong chiến dịch này sẽ tiêm chủng khoảng 120.446 liều vắcxin 5 trong 1; 279.608 liều vắcxin DPT; và 10.111.461 liều vắcxin Td. Như vậy gần 4,7 triệu đối tượng tại 4 tỉnh trên sẽ được tiêm các mũi vắcxin khác nhau để phòng chống dịch bạch hầu.

Chiến dịch tiêm chủng bắt đầu được triển khai từ tháng 7 năm 2020.

Việc tổ chức tiêm chủng được triển khai theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động. Theo đó, tại trạm y tế tiến hành tiêm chủng cho đối tượng là trẻ 2 tháng trở lên và thực hiện tiêm vét; Tại các điểm lưu động sẽ thực hiện tiêm chủng cho đối tượng sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó tiếp cận./.
                                                                                                                         T/h: Thu Hà

Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn