KẾT QUẢ MINH BẠCH TÀI SẢN, THU NHẬP NĂM 2018

25/03/2019
      Thực hiện Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập, Thông tư 08/2013/TT-TTCP ngày 31/11/2013 của Thanh tra Chính phủ về hướng dẫn các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập, Công văn số 491/TTr-PCTN ngày 08/11/2018 của Thanh tra tỉnh về việc hướng dẫn triển khai và báo cáo kết quả kê khai minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018.
        UBND huyện có văn bản số 1590/UBND-NC ngày 21/11/2018 về việc kê khai tài sản, thu nhập năm 2018 về kê khai tài sản thu nhập, đồng thời giao cho Thanh tra huyện tham mưu tổng hợp và phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, phòng Nội vụ, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc huyện chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các cơ quan, đơn vị,  UBND các xã, thị trấn quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng trình tự, thủ tục và đúng đối tượng.

Kết quả kê khai:
           - Tổng số cơ quan, đơn vị đã kê khai: 104 so với năm 2017 giảm 02 đơn vị
           Lý do giảm: Trường Tiểu học Kon Gang xác nhập vào trường tiểu học và THCS Đinh Tiên Hoàng; Trường THCS Phan Bội Châu sáp nhập vào trường THCS Võ Thị Sáu
           - Tổng số người đã kê khai: 467, so với năm 2017 giảm 27 người
           Lý do giảm: 27 người; do sáp nhập 2 trường giảm 6; giảm do biến động một số chức danh tại các cơ quan, đơn vị: 21 người.
           - 93 % công chức, viên chức thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập năm 2018 đã thực hiện đúng thời gian quy định. Số liệu về số người kê khai gồm:
           + Số người phải kê khai tài sản, thu nhập trong năm: 467 người;
           + Số người đã kê khai tài sản, thu nhập trong năm: 467 người;
           + Số bản kê khai tài sản, thu nhập lưu giữ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị: 467 bản;
           + Số người kê khai thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý: 08 người
           + Số người kê khai thuộc Ban thường vụ Huyện ủy quản lý: 193 người
           + Số người kê khai thuộc UBND huyện quản lý: 266 người
           Kết quả công khai:
           467/467 (tỷ lệ 100%) bản kê khai đã niêm yết tại trụ sở các cơ quan, đơn vị; sau thời hạn 30 ngày liên tục niêm yết công khai các Bản kê khai tài sản, thu nhập, đến nay, các cơ quan, đơn vị chưa nhận được phản ánh về Bản kê khai; số liệu về số bản kê khai được công khai:
           - Số bản kê khai đã công khai: 467 bản; tỷ lệ 100% so với số bản đã kê khai;
           - Số bản kê khai đã công khai theo hình thức niêm yết: 467 bản; tỷ lệ 100% so với số bản đã công khai;
           - Số bản kê khai đã công khai theo hình thức công bố tại cuộc họp: 467 bản; tỷ lệ 100% so với số bản đã công khai.
           Kết quả thực hiện giải trình, xác minh tài sản, thu nhập:
    Công chức, viên chức thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập đều thực hiện việc giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm. Qua xem xét, việc giải trình là có cơ sở, không yêu cầu giải trình thêm. Số liệu về giải trình, xác minh tài sản, thu nhập:
           - Số người yêu cầu giải trình kê khai, nguồn gốc tài sản, thu nhập: 0 người;
           - Số người được xác minh tài sản, thu nhập: 0 người;
           - Số người đã có kết luận về minh bạch tài sản, thu nhập: 0 người;
             Kết quả xử lý kỷ luật trong xác minh tài sản, thu nhập:
           UBND huyện không có công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật do vi phạm về minh bạch tài sản, thu nhập trong cơ quan. Số liệu về xử lý vi phạm:
           - Số người đã bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực; chia theo hình thức kỷ luật (cảnh cáo; khiển trách; hình thức khác): 0 người;
           - Số người đã bị xử lý kỷ luật do vi phạm thời hạn trong minh bạch tài sản, thu nhập (chậm tổ chức kê khai, chậm kê khai, chậm tổng hợp, báo cáo kết quả minh bạch tài sản) và chia theo hình thức xử lý kỷ luật: 0 người;
           - Số người đã bị xử lý trách nhiệm trong xác minh tài sản, thu nhập chia theo các lỗi vi phạm và hình thức xử lý: 0 người.
           Những tồn tại, hạn chế:
           - Việc kê khai tài sản, thu nhập tuy đã có hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên một số đơn vị triển khai còn chậm, còn lúng túng trong việc sử dụng mẫu kê khai, làm ảnh hưởng đến công tác tổng hợp báo cáo chung của huyện.
           - Việc kê khai, công khai tài sản thu nhập còn lúng túng trong việc sử dụng biểu mẫu bảng kê khai, xác định loại tài sản phải kê khai, hình thức công khai và công tác tổng hợp báo cáo.
           - Việc kê khai hoàn toàn dựa trên tinh thần tự giác, chưa có quy định về cơ chế giám sát, hình thức chế tài đối với người kê khai, nên chưa có cơ sở khẳng định độ chính xác, trung thực của người kê khai.
                                                                                          Nguyễn Thị Hiền-Thanh tra huyện