CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

ĐẢNG BỘ XÃ ADƠK TẬP TRUNG LÃNH ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Ngày đăng bài: 07/08/2020
       Những năm qua, Đảng bộ xã Adơk, huyện Đak Đoa đã luôn coi trọng việc lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn.


       Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, Đảng ủy xã Adơk đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế, đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; chỉ đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; lựa chọn những cây, con giống mới cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao để đưa vào sản xuất. Đồng thời tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi.  Nhờ vậy, cơ cấu cây trồng, vật nuôi được chuyển đổi đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng hàng năm trung bình đạt trên 1.600 ha, năng suất lúa bình quân đạt 4,5 tấn/ha, tổng đàn gia súc, gia cầm trên 12.500 con, trong đó tỷ lệ bò lai chiếm 55% . Từ việc tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nên nguồn thu nhập của các hộ dân ngày càng tăng. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35,5 triệu đồng/người/năm, tăng 11,5 triệu đồng so với năm 2015. Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội cũng được xã triển khai thực hiện có hiệu quả, trong 5 năm qua, từ các nguồn vốn hỗ trợ, xã A Dơk đã sửa chữa và làm mới được 8 nhà ở cho người nghèo, người có công, tạo điều kiện cho 788 hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển kinh tế, qua đó đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.
       Anh Bưm, người dân thôn A Dơk Kông, xã ADơk nói: “Thời gian qua Đảng bộ xã  A Dơk quan tâm tới làng A Dơk Kông xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, đường, kênh mương, dân làng rất phấn khởi, cám ơn Đảng và Nhà nước nói chung, xã  A Dơk nói riêng, giúp dân từng bước phát triển, từng bước thoát nghèo, làm giàu, mọi gia đình, mọi cá nhân từ từ phát triển. Sau này mong Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa để dân thoát  được nghèo, làm được cái mạnh, được cái giàu, trong làng yên tâm hơn được phát triển hơn”.
       Cùng với việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xã Adơk còn  tranh thủ các nguồn vốn từ các chương trình, dự án của nhà nước để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở để từng bước thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, xã Adơk đã thực hiện bê tông hóa được 4,5km đường giao thông nông thôn, 2km đường nội đồng, trên 1,8km kênh mương, xây dựng được 5 nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, 1 trụ sở làm việc của ủy ban nhân dân xã, 1 trạm y tế xã  và một số công trình dân sinh khác. Đến nay xã A Dơk đã thực hiện đạt 12/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.
       Ông Y Mưn- Bí thư Đảng ủy xã ADơk cho biết: “5 năm vừa qua  xã A Dơk giữ được tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã A Dơk  đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra cho nên bà con rất hoan nghênh. Trong nhiệm kỳ 2020- 2025 xã A Dơk tiếp tục tập trung  để phát triển kinh tế xã hội, mà tập trung là chuyển đổi các cây trồng vật nuôi mang lại năng suất cao  cho người dân. Ruộng khô hạn trên địa bàn xã A Dơk rất nhiều, vừa qua chúng tôi  đặt ra một chỉ tiêu  sắp tới chuyển sang trồng hoa màu  đến năm 2020- 2025 là 50 ha trở lên từ ruộng khô hạn sang trồng rau màu. Hiện tại 1 số làng như làng Biă đã làm được trên 20 ha. Bình quân so với vụ trồng lúa tăng gấp 3, 4  lần. Nghị quyết này chúng tôi đã giao cho tất cả các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền để người dân hiểu, đồng tâm, đồng lòng cùng xã A Dơk để tập trung phát triển kinh tế xã hội”.
       Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Ðây là tiền đề để Ðảng bộ xã ADơk tiếp tục có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả chương trình xây dựng  nông thôn mới trên địa bàn trong thời gian tới./.
 
Phương An - TT VHTT&TT Đak Đoa

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 28
Tổng lượt truy cập: 28
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai