CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Đak Đoa quyết tâm đổi mới để phát triển bền vững

Ngày đăng bài: 03/07/2020
       Đảng bộ huyện Đak Đoa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đak Đoa lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã hoàn tất. Cán bộ, đảng viên và nhân dân đang hướng đến sự kiện chính trị lớn với kỳ vọng về những đổi mới, tiếp tục đưa huyện Đak Đoa phát triển vững mạnh. Nhiều kết quả nổi bật
       Đến nay, 51/51 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Đak Đoa đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội, tạo điều kiện để Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII diễn ra thành công. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Đak Đoa đã tạo được dấu ấn quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương với 29/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so với nghị quyết đề ra. Kinh tế-xã hội chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,5%, quy mô nền kinh tế tăng gấp 1,72 lần so năm 2015. Đây là nền tảng vững chắc, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đak Đoa bước vào giai đoạn mới với nhiều thời cơ, thuận lợi mới bên cạnh những thách thức đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm lớn nhằm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.


Các đại biểu tham gia góp ý xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và chương trình tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đak Đoa nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: M.N       

       Phấn khởi trước sự đổi thay của địa phương, ông Đinh Đăm-nguyên Bí thư Đảng ủy xã Hà Đông-chia sẻ: Được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng điện-đường-trường-trạm cùng nhiều chương trình hỗ trợ người dân sản xuất, Hà Đông đã đổi thay mạnh mẽ. Cán bộ, nhân dân trong xã luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất với quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Với sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền và ngành chức năng, người dân đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, biết tổ chức sản xuất nên đời sống có nhiều cải thiện.
        Khẳng định điều này, ông Lương Minh Thiện-Bí thư Đảng ủy xã Hà Đông-cho hay: Nhiệm kỳ 2015-2020, địa phương có 17/18 chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII đề ra. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy xã đã ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về xây dựng nông thôn mới phù hợp với thực tế địa phương và triển khai thực hiện đạt kết quả khá tốt. Theo đó, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, thu nhập của người dân không ngừng được nâng lên; kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được quan tâm đầu tư. Đặc biệt, nhờ tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với các biện pháp thâm canh và chuyên canh nên tập quán sản xuất của bà con dân tộc thiểu số đã có sự thay đổi đáng kể. “Trên cơ sở kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế để nâng cao đời sống nhân dân. Quyết tâm đến cuối nhiệm kỳ đưa Hà Đông ra khỏi xã đặc biệt khó khăn như nghị quyết đã đề ra”-Bí thư Đảng ủy xã Hà Đông thông tin.
       Nhìn nhận sau một nhiệm kỳ đại hội, ông Chrêng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đak Sơ Mei-cho rằng, giai đoạn 2015-2020, nền kinh tế của xã phát triển ổn định; tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân là 10,55%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4-5%/năm. Nhiệm kỳ này, mục tiêu của Đảng bộ xã là tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội gắn với việc chăm lo các vấn đề xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân; phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5%/năm.
         Kỳ vọng vào sự đổi mới
       Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, công tác nhân sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo nên thành công của mỗi kỳ đại hội. Theo ông Nguyễn Hữu Thọ-Bí thư Huyện ủy Đak Đoa, công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, Ban Thường vụ Huyện ủy mạnh dạn giới thiệu những cán bộ trẻ, có trình độ, năng lực và nhiệt huyết; phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể đưa ra những quyết sách đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Đảng bộ huyện quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, liêm chính, trung thực, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
        Ông Y Mlúi (làng Weh, xã Hà Bầu) cho biết: “Chúng tôi rất tin tưởng vào năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ được lựa chọn giới thiệu để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Họ luôn gần gũi với nhân dân qua những việc làm thiết thực tại địa phương”.
         Trao đổi thêm về một số nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Huyện ủy Đak Đoa nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định phải tiếp cận nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới và chuyển giao đến người nông dân để phát triển sản xuất nông nghiệp theo xu thế mới. Nhiệm kỳ này sẽ tập trung chỉ đạo triển khai giải pháp thu hút đầu tư đối với lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch để tạo đột phá trong phát triển kinh tế địa phương. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây chính là tiền đề để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra”.

Nguồn Báo Gia Lai (Minh Nguyễn)


TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 15
Tổng lượt truy cập: 15
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai