CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Đak Đoa: Đẩy mạnh phong trào quần chúng nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng

Ngày đăng bài: 10/07/2020
        Huyện Đak Đoa với tổng diện tích rừng 19.870,16 ha, trong đó có 18.872,66 ha rừng tự nhiên và 997,5 ha rừng trồng. Trong thời gian qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả nhất định. Các cơ quan, đơn vị, chính quyền các xã đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các giải pháp quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hạt kiểm lâm huyện đã phối hợp với các ngành; UBND các xã, thị trấn; các đơn vị chủ rừng tổ chức 05 đợt tuyên truyền tại các thôn, làng với 358 lượt người tham gia nhằm nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa bàn. Song bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, tình hình vi phạm khai thác rừng, phá rừng, cất giữ, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra, nhiều vụ vi phạm khai thác rừng trái phép với mức độ tinh vi và liều lĩnh hơn. Sự phối hợp giữa các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng chưa được thường xuyên, liên tục và thiếu chặt chẽ. Chưa phát huy được vai trò của quần chúng nhân dân cùng chung tay tham gia quản lý, bảo vệ rừng,…
         Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện trong thời gian đến, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành văn bản yêu cầu Hạt kiểm lâm, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như:


Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
         - Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, chỉ đạo quản lý tốt các diện tích rừng được giao quản lý; tập trung, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt biện pháp quản lý, bảo vệ rừng theo các chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện trong thời gian qua. Yêu cầu tăng cường tần suất trực, kiểm tra, kiểm soát quản lý bảo vệ rừng, tập trung tại các điểm nóng về phá rừng, tại các vùng giáp ranh với các huyện Chư Păh, Mang Yang, KBang và huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.
         - Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; phát huy vai trò của các tổ, đội quản lý bảo vệ rừng tại các thôn, làng; đẩy mạnh phong trào quần chúng nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng; và tuyên truyền vận động người dân tích cực tố giác tội phạm (qua đường dây nóng: 0906.588.182 - Đồng chí Giang H’Dan, Phó Chủ tịch UBND huyện; 0905.031.965 - Đồng chí Mai Tấn Lợi, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện) và đề xuất UBND huyện kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương./.
Tổng hợp: Nguyễn Nở

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 12
Tổng lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai