CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Đak Đoa: Triển khai tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng trâu, bò; vắc xin Kép (Tụ huyết trùng, Phó thương hàn nhược độc) và Dịch tả lợn năm 2020

Ngày đăng bài: 10/07/2020
        Nhằm tạo miễn dịch chủ động đối với bệnh Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò và các bệnh Tụ huyết trùng, Phó thương hàn, Dịch tả lợn, kết hợp với các biện pháp phòng bệnh khác như vệ sinh thú y, khử trùng tiêu độc môi trường, chăn nuôi an toàn sinh học, góp phần khống chế một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bảo vệ, phát triển sản xuất chăn nuôi và an toàn vệ sinh thực phẩm. UBND huyện Đak Đoa đã ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 07/7/2020 về việc dịch tả lợn.
        Theo đó, thời gian triển khai tiêm phòng từ ngày 01/07/2020 đến ngày 15/08/2020, số lượng vắc xin gồm 13.500 liều, tại 17/17 xã, thị trấn thuộc đối tượng: Trâu, bò khỏe mạnh thuộc diện tiêm phòng, vùng trọng điểm chăn nuôi và vùng có nguy cơ phát dịch. Nguồn kinh phí thực hiện theo Quyết định số 579/QĐ-UBND ngày 27/9/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn và thủy sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2020.


Ảnh minh họa
 
         Để triển khai thực hiện Kế hoạch có hiệu quả, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai một số nội dung cụ thể như sau:
            Phòng Nông nghiệp và PTNT: Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng trâu, bò, vắc xin kép (Tụ huyết trùng và Phó thương hàn nhược độc) và Dịch tả lợn trên địa bàn huyện.
           Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện: Là cơ quan thường trực, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT tham mưu UBND huyện các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm phòng cho gia súc; tổ chức triển khai kế hoạch đến các xã, thị trấn; phân công viên chức kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, theo dõi địa bàn, chỉ đạo tổ kỹ thuật giám sát, kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng và hướng dẫn sử dụng vắc xin cho lực lượng trực tiếp tham gia tiêm phòng vắc xin của các xã, thị trấn.
            UBND các xã, thị trấn: Có trách nhiệm tuyên truyền vận động, họp dân để triển khai các văn bản của UBND tỉnh, huyện về việc triển khai  phòng, chống dịch bệnh gia súc và thông báo cho người chăn nuôi nhân dân nhốt gia súc tại chuồng để lực lượng thú y tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc và cấp Giấy chứng nhận tiêm phòng cho các hộ; tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã, thị trấn 02 lần/ ngày bài tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của công tác tiêm phòng, trách nhiệm của người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi. Thông báo cụ thể và công khai cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong suốt thời gian triển khai tiêm phòng để người dân biết và thực hiện; Chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phòng các loại vắc xin theo kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của huyện; tổ chức tiếp nhận, quản lý, bảo quản vắc xin được cấp theo đúng quy định. Thực hiện tiêm phòng, đúng đối tượng, đúng kỹ thuật, liều lượng, chủng loại, thời gian theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, không để thất thoát, lãng phí. UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để thất thoát, lãng phí vắc xin được cấp hoặc các sự cố xảy ra do yếu tố quản lý, triển khai không đúng quy định./.
Tổng hợp: Nguyễn Nở

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 2
Tháng hiện tại: 2
Năm hiện tại: 28
Tổng lượt truy cập: 28
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai