BÀN GIAO “NHÀ TÌNH THƯƠNG” CHO HỘI VIÊN NGHÈO

Ngày đăng bài: 15/01/2021
        Ngày 13/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Đoa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình thương” cho gia đình chị Đơnh, sinh năm 1964 - hội viên nghèo, (đơn thân, bị câm điếc) ở làng Piơm - thị trấn Đak Đoa - huyện Đak Đoa - tỉnh Gia Lai.

Hình ảnh: Đồng chí Y Đức Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủytại Lễ bàn giao nhà
cho hội viên nghèo
        Tham dự có Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ngân hàng-SHB, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Đak Đoa; Chi bộ cùng Ban quân dân chính, hội viên Chi hội phụ nữ làng Piơm.
        Ngôi nhà có diện tích xây dựng 40m2, kết cấu nhà cấp 4, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ; nền láng gạch bông, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó: Ngân hàng-SHB hỗ trợ 50 triệu đồng (Đồng chí Y Đức Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết nối với Ngân hàng-SHB hỗ trợ), số còn lại gia đình và cộng đồng đóng góp. Tại buổi lễ, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ  thị trấn và một số ban, ngành của thị trấn, làng Piơm cũng đã trao tặng gia đình chị Đơnh một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu trong gia đình để giúp gia đình ổn định cuộc sống.
        Thông qua hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định. Đồng thời cũng góp phần cùng huyện nhà thực hiện chương trình xóa nhà tạm bợ, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Ngọc Minh – Hội LHPN huyện