CỤM THI ĐUA SỐ 2 TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2018 VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2019

30/01/2019

Cụm thi đua số 2 của tỉnh gồm các huyện: Đak Đoa, Mang Yang, Đak Pơ, Kbang và thị xã An Khê. Năm 2018, thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 08/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2018), mặc dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng các huyện, thị xã trong Cụm Thi đua đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ngày 25/01/2019 tại huyện Đak Pơ, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo Thị ủy, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Văn phòng HĐND-UBND và phòng Nội vụ các huyện, thị xã thuộc Cụm.
        Năm 2018, huyện Đak Đoa tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 15/20 chỉ tiêu (đã đánh giá). Tình hình kinh tế trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực; cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp với điều kiện của huyện; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khá. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến; công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Cấp ủy, chính quyền huyện chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị và quan tâm tổ chức các cuộc đối thoại để giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm; đơn thư khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo giải quyết kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trongi. Tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2018-2023; chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.
                                                                                                                      Hoàng Hảo