CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số và các chương trình an sinh xã hội

Ngày đăng bài: 24/05/2014
Công ty TNHH MTV cao su Mang yang là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, đứng chân trên địa bàn 3 huyện: Đak Đoa, Chư Sê, Mang Yang, quản lý gần 8000ha cao su trải rộng ở 183 thôn, làng của 20 xã, thị trấn.         
Trong thời gian qua tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Công ty đứng chân tuy ổn định , song vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, đói nghèo để chống phá. Thời tiết diễn biến phức tạp, vườn cây bị sâu bệnh ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng, giá mủ xuống thấp đã ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, công nhân viên, người lao động. Trước tình hình trên Lãnh đạo Công ty đã đề ra nhiều giải pháp để ổn định đời sống cho cán bộ, công nhân và người lao động, đồng thời đảm bảo an ninh chính trị để ổn định sản xuất trước hết là tiếp tục quán triệt sâu rộng trong cán bộ, công nhân, người lao động các nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, đồng thời gắn với việc phát huy quyền làm chủ của công nhân, lao động thông qua việc thực hiện Qui chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo ”, kết hợp với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Với phương châm mở rộng sản xuất kinh doanh đến đâu, Công ty thu hút sử dụng lao động tại chỗ đến đó, hiện trên địa bàn huyện Đak Đoa Công ty có gần 3.000 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 900 lao động là người  đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, chiếm tỷ lệ gần 33% tổng số lao động toàn Công ty. Khi được ký kết hợp đồng lao động lâu dài, người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số được Công ty đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, giảm 20% định mức khoán so với công nhân người kinh và hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, chế độ theo qui định của Nhà nước. Bình quân tiền lương 5 năm ( 2009-2013) là 5triệu đồng/ tháng, đời sống của người lao động ổn định, các gia đình công nhân đã mua sắm được các phương tiện phục vụ sinh hoạt có giá trị cao, cuộc sống hơn hẳn trước khi vào làm công nhân.
cay-cao-su-2.jpg
Ảnh: Công nhân đang cạo mũ cao su
 
      Cùng với việc tuyển dụng lao động người dân tộc thiểu số tại chỗ, Công ty đã giữ vững mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có diện tích vườn cây thông qua việc giúp đỡ nông dân trong sản xuất như hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật, cải tạo vườn tạp, hướng dẫn kỷ thuật trồng, chăm sóc, khai thác cao su, bán giống cao su với giá ưu đãi, đặc biệt phối hợp với Trung tâm xúc tiến việc làm của tỉnh mở 5 lớp đào tạo kỷ thuật khai thác mủ cao su cho gần 300 thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số. xây dựng trường mần non tại các Nông trường, nâng cấp trạm y tế, hổ trợ kinh phí giúp địa phương làm đường điện thắp sáng trên các tuyến đường đông dân cư và có vườn cao su. Đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông trên địa bàn khoảng 27 km… Phối hợp với nhà trường, các đoàn thể, các già làng vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường. Tuyên truyền chính sách dân số trong công nhân đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao. Thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, già làng trong dịp tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn. Hàng năm bình quân hổ trợ từ 600 đến 700 triệu đồng cho các địa phương thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, công tác quân sự địa phương, công tác phụ trách làng…Phối hợp chặt chẽ giữa Công ty với huyện, Nông trường với xã, Tổ, đội sản xuất với thôn, làng trong công tác bảo vệ tài sản, sản phẩm mủ cao su. Phối hợp với Huyện đoàn triển khai thực hiện Đề án xây dựng 50 chi đoàn thôn, làng vững mạnh, kinh phí hoạt động hàng năm trên 100 triệu đồng. Triển khai lực lượng tự vệ và các phương tiện thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
     Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy và sự thống nhất cao của Ban chấp hành và  lãnh đạo Công ty trong công tác đại đoàn kết, công tác dân tộc, công tác dân vận và giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số, công tác an sinh xã hội của Công ty trên địa bàn có vườn cây cao su./.
 
                                                                            Mai Tấn Lợi

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 2
Năm hiện tại: 35
Tổng lượt truy cập: 35
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai