CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Giao lưu và học tập Tiếng Việt vui vẻ

Ngày đăng bài: 19/02/2023
        Với mục đích nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh DTTS, giúp các em rèn luyện các kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết, nâng cao kĩ năng sử dụng Tiếng Việt và tình yêu Tiếng Việt; khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt – là môn nền tảng của học sinh DTTS học tốt các môn học khác, góp phần nâng cao chất lượng GD cho học sinh DTTS trong nhà trường. Tạo điều kiện cho HS giao lưu, học tập. Tăng cường sự đoàn kết lẫn nhau giữa các khối lớp trong nhà trường.
        Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện ĐakĐoa, đã tổ chức Cuộc thi Giao lưu Tiếng Việt cấp cụm để lựa chọn các đội có tiềm năng vào vòng thi đấu cấp huyện dự kiến tổ chức vào khoảng cuối tháng 2/2023. Ở Cụm chuyên môn số 1, có 09 đội thi đến từ 11 trường Tiểu học trong toàn huyện đang thực hiện bộ sách Cánh Diều; Cụm chuyên môn số 2 thi vào ngày 25/02/2023, với 12 đội thi đến từ các trường Tiểu học còn lại của huyện đang thực hiện bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.


Ảnh: Đội dự thi ở phần Chào hỏi
        Cuộc giao lưu được chia thành 5 phần thi, gồm: Chào hỏi; Vượt chướng ngại vật; Năng khiếu; Tăng tốc và Về đích. Hầu hết các đội đã có phần giới thiệu hết sức ấn tượng và ngắn gọn về ngôi trường mình đang học tập cùng các thành viên trong đội. Ở phần năng khiếu các đội làm nổ tung hội trường với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm hài đặc sắc bởi không chỉ dừng lại ở sự sáng tạo mà còn là khả năng diễn xuất hóa thân vào nhân vật để có thể nói Tiếng Việt mà vẫn mang tinh thần thuần Việt qua các tiểu phẩm như : Thằng Bờm, Ăn khế trả vàng, Tấm Cám,... Và Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Đak Đoa với Tiểu phẩm Thằng Bờm, đã được thổi hồn bằng phong cách rap, hip hop đầy hấp dẫn và sôi động đã khuấy động toàn bộ hội trường, đồng thời thuyết phục hoàn toàn các thành viên Ban giám khảo, cổ động viên nhí của các trường để dành về những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình, cũng như số điểm cao nhất trong phần thi năng khiếu.
        Em Siu (Lớp 4B- Trường TH Số 2 K’Dang) chia sẻ: “Em là cổ động viên của Trường K’Dang số 2, nhưng khi thấy các bạn trường khác diễn hay quá, em và các bạn cũng thích và vỗ tay cho các bạn diễn hay nữa.”. Còn em Y Chiếc (Lớp 4A2 – Trường PTDT Bán trú Tiểu học Hà Đông) vui vẻ: “ Em đi thi với tinh thần giao lưu và học hỏi với các trường bạn, nên được xem các bạn học sinh trường khác diễn hay, trả lời giỏi em rất khâm phục các bạn. Em mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi vui như thế này để chúng em vừa được tham gia chơi mà vẫn được học thêm từ bạn bè”.
Giao-luu-tieng-Viet-2.png
Ảnh: Đội dự thi đang giới thiệu ở phần Chào hỏi
        Chị Nguyễn Thị Thu Huyền – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện ĐakĐoa cho biết: “Sau hai năm không thể tổ chức được sân chơi giao lưu Tiếng Việt do tình hình dịch bệnh thì năm nay các trường đã bước đầu tự mình xây dựng kế hoạch sinh hoạt và bồi dưỡng Tiếng Việt cho học sinh DTTS, đây là tín hiệu đáng mừng khi mà các em học sinh DTTS ngày càng hòa đồng, chủ động giao lưu và học tập bạn bè. Qua cuộc thi cho các em thêm nhiều kinh nghiệm và cọ xát thực tế để tự tin hơn trong các hoạt động, vui chơi, học tập cùng bạn bè để đảm bảo rằng “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cho các em.
        Qua một ngày thi, Cụm chuyên môn số 1 đã chọn ra được 3 đội thi có số điểm cao nhất: Giải Nhất thuộc về Trường THDL Trương Vĩnh Ký; Trường TH số 2 Thị trấn Đak Đoa - Giải Nhì và Trường TH số 1 Thị trấn Đak Đoa - Giải Ba, cùng 06 Giải Khuyến khích. Với chiến thắng thuyết phục này, 03 đội thi chiến thắng sẽ tiếp tục bước vào vòng thi cấp huyện để giao lưu và tranh tài với 03 đội chiến thắng của Cụm chuyên môn số 2. Mong rằng, bằng những hoạt động thi đua thiết thực thế này, các em học sinh DTTS sẽ có thêm những sân chơi bổ ích để có thể vừa học, vừa chơi phù hợp với sức học của mình.
                                                                  
                                                                                                            CTV: Kim Sơn
 

 
 

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 4
Tổng lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai