CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Gương cán bộ hội làm kinh tế giỏi

Ngày đăng bài: 16/06/2014

Bên cạnh việc chăm lo cho đời sống gia đình, chị em phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào ở địa phương nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Một trong những tấm gương đó là chị Nguyễn Thị Thuyên - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Kóp, xã Kon Gang.Với ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững để đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Qua một thời gian trăn trở, chị đã bàn bạc với chồng phát triển kinh tế bằng việc áp dụng mô hình vườn-ao-chuồng. Vốn là người chịu thương, chịu khó, hay lam, hay làm, chị Thuyên luôn học hỏi những kinh nghiệm làm ăn hay, hiệu quả để áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi của gia đình. Cùng với trồng chăm sóc gần 1 ha cà phê, 5 sào hồ tiêu kinh doanh, 3 ha cao su tiểu điền, thâm canh các loại cây rau màu, chăn nuôi heo, gà, năm 2009 gia đình chị đã quyết định vay mượn thêm để đào ao thả cá. Với diện tích khoảng 4 sào ao, chị luân phiên nuôi những loại cá có giá trị kinh tế như: cá diêu hồng, cá trắm, cá chép, cá rô phi,…Với sự tháo vát, biết tính toán và chăm chỉ làm ăn, kinh tế gia đình chị ngày càng khấm khá, có của ăn của để. Riêng 4 sào ao cá, hàng năm cho thu hoạch trên 2 tấn cá các loại, trừ chi phí cũng cho thu nhập từ  50 đến 60 triệu đồng. Các loại cây trồng của gia đình nhờ đầu tư chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hợp lý nên cho năng suất và sản lượng tương đối cao. 1 ha cà phê, 5 sào hồ tiêu kinh doanh, hàng năm cũng cho thu nhập ổn định.
guong-can-bo-lam-kinh-te-gioi-2.bmp
(chị Thuyên đang chăm sóc cà phê)

Ngoài việc phát triển kinh tế theo mô hình vườn - ao- chuồng, gia đình chị còn mở thêm quầy bán hàng tạp hóa, phân bón, với đủ các mặt hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Nhờ vậy, gia đình chị có điều kiện cho các con ăn học và mua sắm các tiện nghi trong sinh hoạt hàng ngày. 
guong-can-bo-lam-kinh-te-gioi-3.bmp
(quầy bán hàng tạp hóa của gia đình chị Thuyên)

Không chỉ giỏi làm kinh tế, chị Thuyên còn là một người cán bộ chi hội năng động, nhiệt tình trong công tác hội, tích cực, gương mẫu tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ ở địa phương. Luôn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em trong việc trao đổi những kinh nghiệm làm ăn, hỗ trợ về giống vốn cho những chị em còn gặp khó khăn trong cuộc sống để  cùng nhau vươn lên thoát nghèo.
Nhận xét về chị Thuyên, chị  Nguyễn Thị Sửu- phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kon Gang cho biết: “Qua quá trình làm việc, sinh hoạt ở xã thì tôi nhận thấy chị Nguyễn Thị Thuyên là một người cán bộ hội rất năng động, nhiệt tình trong công việc, cũng như là mọi hoạt động của hội. Chị rất nhiệt tình tham gia các hội thao, hội thi, các phong trào của hội. Từ năm 2012 chị Thuyên được chị em tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng, tôi thấy chị Thuyên rất năng động, sáng tạo. Ngoài những hoạt động năng nổ của hội, thì về làm kinh tế gia đình, thì chúng tôi nhận xét thấy chị Thuyên làm ăn kinh tế rất giỏi, biết tính toán làm ăn. Nói chung là mang lại rất hiệu quả. Đây là một cá nhân điển hình, mà chúng tôi cũng phải nhân rộng để cho các chị em khác học tập”.
Có thể nói với khát khao vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, chị Nguyễn Thị Thuyên đã có được kết quả bước đầu đáng khích lệ từ mô hình vườn - ao- chuồng kết hợp với kinh doanh buôn bán hàng tạp hóa của mình, giờ gia đình chị đã trở thành một trong những hộ dân có thu nhập khá của làng Kóp, xã Kon Gang. Từ mô hình kinh tế của gia đình chị đã khẳng định thêm một cách làm hiệu quả, hướng đi mới cho hội viên hội phụ nữ vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
 
  Phương An

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai