HUYỆN ĐOÀN ĐAK ĐOA PHỐI HỢP XÂY DỰNG NHÀ KHĂN QUANG ĐỎ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XÃ IA BĂNG

Ngày đăng bài: 15/01/2021
        Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021, sáng ngày 14/01/2021 Huyện Đoàn Đak Đoa phối phói với Ủy ban nhân dân xã Ia Băng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho em Rơ Châm Dim, học sinh lớp 1 Trường Tiểu số 1 xã Ia Băng.

Hình ảnh" Lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ tại xã Ia Băng
        Được biết gia đình em Rơ Châm Dinh, thuộc diện hộ nghèo, gia đình khó khăn, cả gia đình đang ở trong ngôi nhà tôn tạm, không có điều kiện xây dựng nhà ở kiên cố. Để giúp cho gia đình em có chỗ ở ổn định để yên tâm lao động sản xuất và cố gắng vươn lên trong học tập, Huyện Đoàn Đak Đoa đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ia Băng triển khai xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em.
        Ngôi nhà sẽ được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, với diện tích 50m2 gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, với tổng kinh phí 70 triệu đồng; trong đó  Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 20 triệu đồng, Lữ đoàn 234 - Quân đoàn 3 hỗ trợ ngày công xây dựng. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong khoảng 20 ngày để bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng./.

Trần Phương An-Trung tâm VH,TT&TT huyện.