HUYỆN ĐAK ĐOA ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

17/08/2021
       Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15-7-2021 về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030.
       Công tác ải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 tập trung vào 6 nội dung, đó là: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính (TTHC); cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Hình ảnh: Công dân làm thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa UBND thị trấn Đak Đoa.
      Cụ thể, cải cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả quy định TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp; TTHC nội bộ giữa cơ quan hành chính nhà nước; rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thành phần hồ sơ và tối ưu hóa quy trình giải quyết TTHC trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới và nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh thực hiện TTHC trên môi trường điện tử...
    Trên cơ sở đó, UBND Huyện Đak Đoa đã đẩy mạnh tuyên truyền về cải cách hành chính, tuyên truyền cải cách TTHC theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” từ huyện đến xã. Duy trì 100% Uỷ ban Nhân dân cấp xã, thị trấn thực hiện phần mềm một cửa điện tử phục vụ cho công tác tiếp nhận, luân chuyển, giải quyết và công bố tình trạng giải quyết TTHC trên môi trường mạng. Cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, internet trong giải quyết công việc nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công việc, cải cách hành chính. Cấp xã, thị trấn phối hợp với cấp huyện triển khai dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015. Từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần đẩy mạnh CCHC của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện./.

Kiều An – Trung tâm VHTTTT