CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ GIỐNG CÂY TRỒNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Ngày đăng bài: 08/07/2020
       Chất lượng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Nhằm triển khai đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ quản lý nhà nước về giống cây trồng trên địa bàn huyện, đảm bảo nguồn giống cây trồng tốt, chất lượng cao, cung ứng cho nhu cầu phát triển sản xuất của người dân trên địa bàn; vừa qua Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
       -Tiếp tục tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý nhà nước về giống cây trồng theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 21/CT-UBND ngày 19/9/2016. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Luật Trồng trọt năm 2018, Nghị định số 94/2019/NĐ-CP ngày 13/12/2019 của Chính phủ và các văn bản hiện hành về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng để các tổ chức, cá nhân có liên quan nắm bắt, nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng.


Ảnh minh họa
        -Đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, nhất là đối với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Kiên quyết xử lý và tịch thu, tiêu hủy các lô giống cây trồng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ theo đúng quy định của pháp luật; thu hồi và đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở vi phạm các quy định về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân khi đưa giống cây trồng vào sản xuất, đặc biệt là giống cây ăn quả và giống cây công nghiệp dài ngày phải sử dụng cây giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cây giống đảm bảo chất lượng, được cơ quan có thẩm quyền công nhận.
       -Tăng cường công tác quản lý, theo dõi, giám sát việc trồng khảo nghiệm, sản xuất thử giống cây trồng mới trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Sở và các đơn vị có liên quan đánh giá xác định các loại giống cây trồng mới, có giá trị kinh tế cao, có triển vọng phát triển, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương để đưa vào cơ cấu giống chủ lực và nhân rộng trong sản xuất, nhằm giúp người dân phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh trong hội nhập.
       Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Hội Nông dân huyện, UBND các xã, thị trấn phân công cán bộ giám sát, quản lý chặt chẽ việc sản xuất, kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn từng thôn, xã. Tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn ký cam kết chấp hành đúng các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng; tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác công nhận, quản lý nguồn giống đối với cây trồng, đặc biệt là giống cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm, từ khâu công nhận cây đầu dòng, công nhận vườn cây đầu dòng và quản lý, khai thác có hiệu quả nguồn giống được công nhận./.
Tổng hợp: Nguyễn Nở

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 18
Tổng lượt truy cập: 18
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai