ĐAK ĐOA: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC RÀ SOÁT, XÓA BỎ CÂY CÓ CHỨA CHẤT MA TÚY

25/11/2019
       Để quản lý chặt chẽ, kịp thời phát hiện cây có chứa chất ma túy trên địa bàn huyện, UBND huyện Đak Đoa đã ban hành văn bản số 1904/UBND-NL ngày 13 tháng 11 năm 20019 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tăng cường công tác rà soát xóa bỏ cây có chứa chất ma túy.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân nâng cao nhận thức, hành động về phòng, chống ma túy, nhận biết được loại cây có chứa chất ma túy (cây thuốc phiện, cây cần sa, cây coca…); tự giác thực hiện và hỗ trợ cơ quan chức năng rà soát, phát hiện, xóa bỏ diện tích trồng và tái trồng các loại cây trồng có chứa chất ma túy trên địa bàn cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý; Tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống ma túy như: Kết luận số 95-KL/TƯ ngày 02/4/2014 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt tại Quyết định số 1001/QĐ-TTg mgày 27/6/2011; Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 26/02/2019 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Gia Lai về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
       Các cơ quan, đơn vị, địa phương tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác xóa bỏ cây có chứa chất ma túy năm 2019 và những năm tiếp theo. UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát diện tích đất của doanh nghiệp đang quản lý, sử dụng diện tích đất của địa phương để hoạt động, tổng hợp báo cáo chung vào kết quả rà soát của địa phương. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng để động viên kịp thời những đơn vị, cá nhân chấp hành tốt, kiên quyết xử phạt nghiêm những hộ, cá nhân cố tình tái trồng cây có chứa chất ma túy; đồng thời, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo thống kê về xóa bỏ, thay thế cây có chứa chất ma túy trên địa bàn huyện./.

Tổng hợp: Nguyễn Nụ