Đak Đoa: Các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện

03/07/2020
        Ngày 15/6/2020, UBND huyện ban hành văn bản số 1091/UBND-KT về việc triển khai kế hoạch phát triển doanh nghiệp và tăng cường  triển khai các giải pháp phát triển doanh nghiệp năm 2020.

Theo đó, có một số chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện như sau:
        + Hỗ trợ thành lập mới doanh nghiệp: 1 triệu đồng/doanh nghiệp.
        + Tư vấn, hướng dẫn miễn phí về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp.
        + Miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
        + Miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm đầu hoạt động.
        + Tư vấn, hướng dẫn miễn phí về các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán.
        + Về hỗ trợ đào tạo: Hàng năm Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng - TP HCM tổ chức 5 lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, quản lý điều hành doanh nghiệp (CEO),..  và doanh nghiệp được hỗ trợ miễn kinh phí tham gia các lớp, sau lớp bồi dưỡng có cấp chứng nhận cho từng lớp và nếu tham gia đủ 5 lớp (có thể học nhiều năm) thì được cấp Chứng chỉ Giám đốc CEO.
        Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn; doanh nghiệp đầu tư du lịch, hoạt động xúc tiến du lịch và phát triển du lịch cộng đồng theo Quyết định số 765/QĐ-UBND ngày 30/7/2019 của UBND tỉnh phê duyệt Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2019-2023; Quyết định số 440a/QĐ-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh Gia Lai về thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về khuyến khích, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Nghị quyết số 102/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh về việc quy định một số chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Nghị quyết số 108/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh về việc quy định một số chính sách hỗ trợ về đầu tư du lịch, hoạt động xúc tiến du lịch và phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.
Trọng Chính