Đảng ủy Công an huyện Đak Đoa, tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

23/02/2023
        Sáng ngày 22/02/2023, Đảng ủy Công an huyện Đak Đoa tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong CAND. Chủ trì Hội thi, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Huân – Đảng uỷ viên, Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo và 06 đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc Công an huyện, Chi bộ Công an các xã, thị trấn đã vượt qua vòng sơ loại cuộc thi.
        Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/ĐUCA, ngày 02/01/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh, Đảng uỷ Công an huyện Đak Đoa xác định việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong năm 2023 của toàn Đảng bộ nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ Bí thư chi bộ, chi ủy viên và cấp ủy viên cơ sở; là môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các chi bộ. Qua đó, Đảng ủy Công an huyệnđã chỉ đạo Ban tổ chức phải chú trọng, chuẩn bị kĩ lưỡng khâu tổ chức, đảm bảo Hội thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và sôi nổi, hào hứng.
        Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua 02 vòng thi. Ở vòng sơ tuyển, kết quả các bài thi viết của 26 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư từ 26 chi bộ (09 chi bộ trực thuộc và 17 chi bộ Công an xã, thị trấn), Ban Giám khảo đã lựa chọn 06 thí sinh xuất sắc đến từ (02 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện và 04 chi bộ Công an cấp xã ) bước vào vòng thi chung kết.

Ảnh: Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải nhất Hội thi
        Ở vòng chung kết, trải qua 03 phần thi gồm: Tự giới thiệu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi ứng xử.Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần trách nhiệm cao, 06 thí sinh đã có những phần thi thể hiện tốt kỹ năng trong công tác lãnh đạo và điều hành chi bộ, nắm vững Điều lệ Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân. Các bài thuyết trình của các thí sinh đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, được Ban Giám khảo Hội thi đánh giá cao.
CAH-Hoi-thi-Bi-thu-Chi-bo-gioi-2-(1).png
Ảnh: Các thí sinh dự thi Vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm
        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải phụ (giải giới thiệu ấn tượng nhất và ứng xử xuất sắc nhất). Đồng thời, chọn đồng chí Thiếu tá Lê Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ Cảnh sát hình sự là thí sinh xuất sắc đạt giải nhất tiếp tục tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Cụm thi đua số 4 – Công an tỉnh tổ chức sắp tới./.

KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN