Bản án nghiêm khắc cho những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”

09/04/2021
        Ngày 8-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 4 bị cáo về các tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ảnh: Các đối tượng tại phiên tòa
         Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Đại Quý Trình (SN 1993, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku) 8 năm tù; Nguyễn Tấn Tài (SN 1997, trú tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thế Nghĩa (SN 1995, trú tại thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) 7 năm 6 tháng tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Thành Vĩ (SN 1997, trú tại thị trấn Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Riêng Tài còn bị tuyên phạt 8 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt là 15 năm 6 tháng tù.
         Theo hồ sơ, ngày 17-3-2020, Tài gọi cho Nghĩa để nhờ mua ma túy đá về sử dụng và bán lại kiếm lời. Nghĩa liền liên hệ với Trình để mua 1 gói ma túy với giá 6 triệu đồng nhưng không trực tiếp đi nhận mà nhờ Vĩ đến chỗ ở của Trình ở phường Trà Bá, TP. Pleiku lấy giùm. Tối cùng ngày, Vĩ mang số ma túy trên về phòng trọ của Tài tại tổ 6, thị trấn Đak Đoa rồi cùng nhau sử dụng. Tài và Nghĩa có ý định bán lại một phần ma túy cho 2 đối tượng khác tại phòng trọ này nhưng giao dịch không thành công. Khi cả nhóm đang sử dụng ma túy thì bị Phòng Cảnh sát Điều tra về tội phạm Ma túy phối hợp Công an thị trấn Đak Đoa bắt giữ.
          Trong khi đó, Trình bị Công an TP. Pleiku bắt giữ vào ngày 12-4-2020 khi đang mang ma túy đi bán tại khu vực chợ Trà Bá, TP. Pleiku./.

KHẮC HIẾU - CAH