Bản án nghiêm khắc dành cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

03/10/2022
        Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo: Nguyễn Công Thành (sinh năm 2005, trú tại thôn Hà Lòng 1, xã Kdang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Ảnh: Đối tượng Thành tại phiên toà
        Theo cáo trạng: Vào khoảng 08 giờ 00 phút ngày 01/2/2022 (Mùng 1 Tết), anh Đ (là cha ruột của Thành) đi vào phòng ngủ của Thành (tại nhà riêng tại xã Kdang, huyện Đak Đoa) thì thấy 01 gói thuốc lá để phía trên đầu giường. Anh Đ mở ra mới mục đích lấy thuốc lá để hút thì thấy 17 gói nilon nhỏ, trong suốt, chứa tinh thể màu trắng. Vì nghi ngờ các gói trên là ma tuý nên anh Đ đã điện thoại báo cho Công an xã Kdang và đưa Thành đến Công an xã để đầu thú. Tại Cơ quan Công an, đối tượng Thành khai nhận 17 gói nilon trên là ma túy đá, tàng trữ để bản thân sử dụng.
        Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân huyện Đak Đoa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Thành tuyên phạt 01 (một) năm 03 (ba) tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”./.

KHẮC HIẾU- CÔNG AN HUYỆN